Người Việt tại Cộng hòa Czech trang trọng tổ chức lễ tưởng nhớ các Vua Hùng

Hải Đăng, Nho Biền/ VOV - Czech
Chia sẻ
(VOV5) - Các đại biểu, kiều bào được thưởng thức các tiết mục văn nghệ truyền thống, như: hát xoan, hát then, quan họ do chính bà con người Việt tại Cộng hòa Czech thể hiện. 

Hòa chung cùng không khí cả nước hướng về Lễ giỗ tổ Hùng Vương 10/03 âm lịch, tối qua (13/04), tại Trung tâm thương mại Sapa (Cộng hòa Czech), Hội đồng hương tỉnh Phú Thọ tại Cộng hòa Czech, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam và Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, đã tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng vương 2024. Đây là lần thứ 9 sự kiện được tổ chức tại Cộng hòa Czech.

Người Việt tại Cộng hòa Czech trang trọng tổ chức lễ tưởng nhớ các Vua Hùng - ảnh 1Toàn cảnh lễ giỗ tổ Hùng Vương tại CH Czech. Ảnh: VOV

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Chu Minh Khánh, Chủ tịch Hội đồng hương tỉnh Phú Thọ ở Cộng hòa Czech, trưởng ban tổ chức, nhấn mạnh Lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2024 được tổ chức tại Cộng hòa Czech với các nghi thức trang nghiêm, trọng thể cũng là dịp để bà con Phú Thọ nói riêng và cộng đồng người Việt tại CH Czech nói chung tưởng nhớ và tri ân công đức của các vị vua Hùng, lưu giữ các giá trị về cội nguồn, giúp thế hệ người Việt tại Czech thêm hiểu về phong tục tập quán, truyền thống dân tộc.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu, kiều bào được thưởng thức các tiết mục văn nghệ truyền thống, như: hát xoan, hát then, quan họ do chính bà con người Việt tại Cộng hòa Czech thể hiện. Các tiết mục nhằm gửi gắm những tình cảm đặc biệt của những người con xa xứ với quê hương đất nước trong dịp này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu