Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu ký kết hợp tác với Hiệp hội nữ doanh nhân thành phố Hà Nội

Phi Hà
Chia sẻ
(VOV5) - Sáng 18/04, tại khách sạn Daewoo, Hà Nội, Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu (VWFE) và Hiệp hội nữ doanh nhân thành phố Hà Nội (HNEW) ký kết Thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực. 

Thoả thuận hợp tác với mong muốn nâng cao vị thế và tầm ảnh hưởng của phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu và Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội.

Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu ký kết hợp tác với Hiệp hội nữ doanh nhân thành phố Hà Nội - ảnh 1Bà Phan Bích Thiện, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại buổi làm việc, chia sẻ về chặng đường phát triển của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu, bà Phan Bích Thiện, Chủ tịch Diễn đàn cho biết, dù mới thành lập tháng 6/2023 tại Budapest, Hungarry, với Ban điều hành gồm 48 thành viên từ 16 quốc gia, Diễn đàn đã có nhiều hoạt động rất thiết thực: kết nối với các hội, Hiệp hội lớn trong nước, sinh hoạt chính trị tìm hiểu lịch sử Nhà Quốc hội Việt Nam, sinh hoạt văn hóa lớn khi phối hợp với Hội nhà văn Việt Nam tổ chức cuộc thi sáng tác Thơ văn đề tài phụ nữ Việt nam nơi xa xứ, hoạt động thiện nguyện kết hợp cùng Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam giúp đỡ trẻ em nghèo và các hoàn cảnh không may mắn vv..

Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu ký kết hợp tác với Hiệp hội nữ doanh nhân thành phố Hà Nội - ảnh 2Lễ ký kết với sự chứng kiến của các thành viên Ban điều hành Hiệp hội nữ doanh nhân thành phố Hà Nội.

Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân thành phố Hà Nội, bà Bùi Thị Hải Yến khẳng định: “Đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại đầu tư, tăng cường kết nối  giữa các tổ chức hiệp hội để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thị trường, hội nhập quốc tế là một trong những nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu của HNEW trong năm 2024 và nhiệm kỳ mới 2023-2028 này của Hiệp hội.

Vì vậy, thỏa thuận hợp tác cùng Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu, như một kênh tin cậy để các hội viên của cả hai bên tìm được những đối tác hợp tác, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, xúc tiến phát triển thị trường ở Việt Nam hay ngược lại tìm kiếm những cơ hội phát triển ở thị trường nước ngoài.”

Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu ký kết hợp tác với Hiệp hội nữ doanh nhân thành phố Hà Nội - ảnh 3Bà Phan Bích Thiện, Chủ tịch Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu (VWFE) và bà Bùi Thị Hải Yến, Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân thành phố Hà Nội (HNEW) trao đổi Thỏa thuận hợp tác.

Hai tổ chức đã thống nhất việc trao đổi thông tin và kinh nghiệm về hoạt động của các tổ chức phụ nữ tại Châu Âu và Việt Nam. Hỗ trợ và tư vấn cho các tổ chức phụ nữ trong việc xây dựng chiến lược phát triển và thực hiện các dự án có liên quan đến phát triển phụ nữ. Đồng thời trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong các hoạt động của phụ nữ Việt Nam nhằm giữ gìn giá trị Việt và hội nhập tốt ở nước ngoài.

Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu ký kết hợp tác với Hiệp hội nữ doanh nhân thành phố Hà Nội - ảnh 4Các đại biểu tại Lễ ký kết Thỏa thuận.

Hai bên sẽ tổ chức, phối hợp tham gia các hội thảo, tọa đàm, diễn đàn về các giải pháp và kinh nghiệm trong việc nâng cao vai trò của phụ nữ trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội. Ví dụ, kết hợp trong những hoạt động vào tháng 10 sắp tới của Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu , hai bên có thể có những chương trình hoạt động  kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô 10/10.

Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu ký kết hợp tác với Hiệp hội nữ doanh nhân thành phố Hà Nội - ảnh 5Các đại biểu dự lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm.
Chủ tịch của hai tổ chức cũng thống nhất sẽ có hợp tác tổ chức các chương trình đào tạo, huấn luyện về kỹ năng lãnh đạo và quản lý cho phụ nữ nhằm giúp các phụ nữ có cơ hội phát triển bản thân và thể hiện vai trò của phụ nữ trong xã hội, cập nhật kịp thời với sự phát triển của khoa học công nghệ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu