Đắm tàu do bão Hagibis:1 người Việt mất tích, người còn lại thoát chết

Bùi Hùng- VOV Tokyo
Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vẫn đang tích cực nắm bắt thông tin và thực hiện hỗ trợ tối đa đối với nạn nhân.
Đắm tàu do bão Hagibis:1 người Việt mất tích, người còn lại thoát chết - ảnh 1 Những con sóng dâng cao khi bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản. - Ảnh: EPA

Do ảnh hưởng của cơn bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản vào tối ngày 12/10, tại khu vực cảng Tokyo thuộc quận Nagasaki, Nhật bản, có 1 chiếc thuyền chở hàng bị đắm.Sáng sớm 13/10 chiếc tàu này đã được Lực lượng cảnh sát Biển Nhật Bản cứu trợ và 4 thuyền viên là người nước ngoài được cứu sống. Số thuyền viên còn lại được cho là mất tích.

Theo cảnh sát biển Nhật Bản đây là tàu chở hàng của Panama mang số hiệu JIA DE, có trọng tải 1925 tấn. Trong số thuyền viên có 3 người Myanmar, 7 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam.
Sau khi có thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp với các bên liên quan của Nhật Bản thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân.

Trao đổi với PV TT Đài TNVN tại Tokyo,  Đại diện Phòng lãnh sự-Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết trong số 2 thuyền viên Việt Nam 1 người đã được cứu sống và hiện một người vẫn đang mất tích. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vẫn đang tích cực nắm bắt thông tin và thực hiện hỗ trợ tối đa đối với nạn nhân.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu