Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

ĐSQ Việt Nam tại Bangladesh
Chia sẻ
(VOV5) - Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu qua đời, Việt Nam mất đi một chính khách tận tụy và một nhà lãnh đạo có tầm nhìn.

Sáng 14/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức lễ viếng ông Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Việt Chiến điểm lại cuộc đời hoạt động cách mạng, những cống hiến và đóng góp của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta.

Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - ảnh 1Đại sứ Phạm Việt Chiến điểm lại những cống hiến của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đối với đất nước.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và thực hiện biện pháp giãn cách xã hội được Chính phủ Bangladesh áp dụng, Đại sứ quán tổ chức mở sổ tang trực tuyến trong 03 ngày, từ ngày 14 đến hết ngày 16 tháng 8.

Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - ảnh 2 Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán dành một phút mặc niệm tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân Bangladesh và Đoàn Ngoại giao tại Dhaka đã gửi thư đến Đại sứ quán, chuyển lời chia buồn trước sự ra đi của của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, đến Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và gia quyến của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. 

Thay mặt Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Bangladesh, Bộ trưởng Ngoại giao AK Abdul Momen, trong thư chia buồn, viết: “Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu qua đời, Việt Nam mất đi một chính khách tận tụy và một nhà lãnh đạo có tầm nhìn. … Di sản do ông để lại sẽ truyền cảm hứng vô tận cho các thế hệ đi sau đóng góp hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam”. Bộ trưởng Ngoại giao cũng khẳng định Bangladesh sẽ luôn sát cánh và luôn mong muốn hợp tác chặt chẽ với Việt Nam vì sự thịnh vượng chung của hai quốc gia.

Trước đó, ngay sau khi nhận được thông báo và thông tin về tổ chức lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, một số báo của Bangladesh đã đăng tin, bài về cuộc đời, sự nghiệp và đóng góp của ông Lê Khả Phiêu đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu