“Áo dài phu nhân” gặp gỡ tại Hà Nội

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Buổi gặp mặt như một bước đệm cho chương trình Hoa hậu Áo dài phu nhân toàn Châu Âu 2024 tại Warszawa, Ba Lan.

Những tà áo dài Việt Nam khoe sắc rực rỡ trong buổi gặp mặt Hoa hậu Áo dài phu nhân toàn Châu Âu, diễn ra ngày 27/1 tại Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ ngoại giao ở Hà Nội. Sự kiện do Liên hiệp hội người VN tại Châu Âu, Liên hiệp hội phụ nữ VN tại Châu Âu và Hội Văn hóa nghệ thuật VN tại CH Séc đồng tổ chức.

“Áo dài phu nhân” gặp gỡ tại Hà Nội - ảnh 1Các chị em phụ nữ tham gia buổi gặp mặt tại Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài

Tham gia buổi gặp mặt có đại diện các Hoa hậu Áo dài phu nhân tại Châu Âu, đại diện các hội đoàn người Việt và đại diện một số cơ quan chức năng trong nước.

“Áo dài phu nhân” gặp gỡ tại Hà Nội - ảnh 2Bà Nguyễn Việt Triều phát biểu tại cuộc gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Việt Triều, Chủ tịch Liên hiệp hội phụ nữ VN tại Châu Âu, Chủ tịch Hội đồng phu nhân toàn Châu Âu cho biết: Hoa hậu Áo dài phu nhân toàn châu Âu là cuộc thi nhan sắc dành cho những phụ nữ Việt Nam sống tại châu Âu, đã xây dựng gia đình và từ 35 tuổi trở lên. Dưới sự bảo trợ của Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu và Trung ương Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, tháng 6/2018, tại thủ đô Praha, Hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức cuộc thi đầu tiên.

Sau thành công của cuộc thi, Quỹ Nhân ái - Áo dài phu nhân toàn châu Âu đã chính thức ra mắt vào tháng 1/2019 tại Cộng hòa Séc, với mục tiêu kêu gọi, quyên góp để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài, cũng như có những hoạt động thiết thực hướng về quê hương Việt Nam.

“Áo dài phu nhân” gặp gỡ tại Hà Nội - ảnh 3Ông Phạm Gia Hậu chia sẻ về việc quảng bá văn hóa, hình ảnh tà áo dài Việt Nam

Ông Phạm Gia Hậu, Trưởng Ban văn hóa văn nghệ Liên hiệp hội người VN tại Châu Âu, Chủ tịch Hội Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại Cộng hòa Séc chia sẻ: "Ngày hôm nay có sự hiện diện của nhiều chị em phụ nữ là lãnh đạo và thành viên của các tổ chức cộng đồng về thăm quê hương. Được quây quần tại trụ sở của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài là niềm vui, niềm động lực của những người tổ chức chương trình. Được sự ủng hộ của Ủy ban cũng như các cơ quan ban ngành trong nước, buổi gặp mặt đầu năm 2024 được tổ chức như một bước đệm cho chương trình quảng bá văn hóa, hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam, tà áo dài Việt Nam tại cuộc thi Áo dài Phu nhân toàn Châu Âu, sẽ diễn ra vào ngày 15 và 16/6/2024 tại Warszawa, Ba Lan. Chúng tôi mong muốn làm được những hoạt động như thế này nhiều hơn nữa để những người con xa xứ khi trở về được hàn huyên, sum họp, tạo nên sự phát triển hơn trong việc phát triển văn hóa của cộng đồng".

“Áo dài phu nhân” gặp gỡ tại Hà Nội - ảnh 4Quỹ nhân ái - Hoa hậu áo dài phu nhân sẽ trao quà và tặng phẩm trị giá 350 triệu đồng trong Hành trình Xuân biên cương 2024

Sau cuộc gặp mặt hôm nay, các thành viên Hoa hậu Áo dài phu nhân sẽ tiếp tục triển khai chương trình từ thiện Xuân biên cương tại 4 điểm trường thuộc xã biên giới Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La trong các ngày 28 – 30/1/2024.

Một số hình ảnh tại cuộc gặp mặt:
“Áo dài phu nhân” gặp gỡ tại Hà Nội - ảnh 5
“Áo dài phu nhân” gặp gỡ tại Hà Nội - ảnh 6
“Áo dài phu nhân” gặp gỡ tại Hà Nội - ảnh 7
“Áo dài phu nhân” gặp gỡ tại Hà Nội - ảnh 8
“Áo dài phu nhân” gặp gỡ tại Hà Nội - ảnh 9

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu