Ấm áp nghĩa tình đồng bào tại Rumani

Hải Đăng /VOV--Praha. Phản ánh từ Rumani
Chia sẻ
(VOV5) - Những giá trị thiêng liêng cao đẹp đó đã và đang tiếp tục được cộng hưởng, lan tỏa trong cộng đồng.

Do số lượng người lánh nạn ngày càng tăng trong nhiều ngày qua đã gây ra một số khó khăn nhất định trong việc hỗ trợ cung cấp nơi ăn ở và nhu yếu phẩm, tuy nhiên xuất phát từ truyền thống lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái, cộng đồng người Việt tại Ru-ma-ni (Romania) đã và đang nỗ lực hết sức mình để có sự hỗ trợ tốt nhất dành cho đồng bào di tản từ U-crai-na (Ukraine) với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau trong khó khăn, hoạn nạn.

Nghe âm thanh bài viết tại đây: 
  Bà Nguyễn Thị Phương đã nhiều đêm thiếu ngủ vì tham gia các nhóm hỗ trợ, lo các công tác hậu cần, ăn uống của bà con người Việt di tản từ Ukraine. Hôm nay, khi nhận được tin người thân vừa mất, đau thương là thế nhưng bà cũng phải nén lại để tiếp tục nhiệm vụ chăm lo, hỗ trợ bà con người Việt di tản từ Ukraine.

“Thôi thì cũng rất là đau lòng nhưng biết làm sao được, người ta cũng khổ thế gì bây giờ nỗi đau mình nén lại để mình làm những việc chung đã. Thì người ta ở ngoài trời mưa tuyết rất là lạnh, thế rồi nấu cơm mang lên rồi sắp xếp cho người ta chỗ ăn chỗ ở”.

 

Ấm áp nghĩa tình đồng bào tại Rumani - ảnh 1

         Bà Nguyễn Thị Phương.

Từ khi có chiến sự ở Ukraine, bà  Phương cũng như nhiều bà con trong cộng đồng đã chủ động tự phân công thực hiện các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ bà con. Với họ, đây là trách nhiệm, là sự chia sẻ khó khăn với những người di tản sang Romania. Không chỉ bà mà còn nhiều người khác đã tích cực hỗ trợ hàng trăm suất ăn miễn phí cũng như các đồ dùng thiết yếu, thậm chí nhường cả nhà để cho bà con có nơi ở tạm thời. Anh Trần Ngọc Tùng – thành viên nhóm thiện nguyện chia sẻ:

“Hôm qua, tôi đến tôi thấy rất xúc động nên hôm nay tôi về kêu gọi mọi người cùng nấu cơm chia sẻ với bà con để cho vơi đi phần nào mất mát của bà con di tản từ Ukraine. Thật sự rất hạnh phúc nhất là những ngày đầu tiên đưa  những suất cơm đến với bà con”

 

Ấm áp nghĩa tình đồng bào tại Rumani - ảnh 2

Cộng đồng người Việt tại Romania trao cơm miễn phí cho bà con người Việt từ Ukraine

Anh Nguyễn Tuấn Anh sau nhiều ngày di chuyển trên hành trình sơ tán từ Ukraine sang Romania, được sự hỗ trợ tích cực từ bà con cộng đồng cũng các cơ quan, đoàn thể ở Romania cũng làm cho anh vơi bớt đi phần nào những khó khăn, vất vả.

Anh Nguyễn Tuấn Anh bày tỏ: "Rất xúc động anh ạ, bà con cộng đồng người Việt ở Romania tương trợ và giúp đỡ rất nhiệt tình, như bọn em đúng 10 ngày nay mới có bữa cơm đây"

Ấm áp nghĩa tình đồng bào tại Rumani - ảnh 3

Anh Nguyễn Tuấn Anh.

Những suất cơm ấm áp nghĩa tình được gửi gắm bằng tất cả những tấm lòng của bà con người Việt tại Romania thực sự là nguồn động viên, làm vơi đi phần nào những mất mát, khó khăn của đồng bào Việt Nam di tản từ Ukraine. Những giá trị thiêng liêng cao đẹp đó đã và đang tiếp tục được cộng hưởng, lan tỏa trong cộng đồng và thắp lên những ngọn lửa thương yêu đối với bà con người Việt từ Ukraine.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu