Hỗ trợ người Việt Nam sơ tán từ Ukraine sang Nga

Chia sẻ
(VOV5) -  Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Rostov và Voronezh tiếp tục hỗ trợ bà con hoàn thiện thủ tục giấy tờ quá cảnh, ổn định chỗ ở.

Tính đến tối 7/3, Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga phối hợp Hội người Việt Nam tại các thành phố ở miền Nam Nga tổ chức đón 20 người Việt Nam sơ tán từ các vùng chiến sự ở Ukraine sang Liên bang Nga.

Hỗ trợ người Việt Nam sơ tán từ Ukraine sang Nga - ảnh 1Ông Hoàng Minh Hồng (sinh năm 1962) trong nhóm 10 người vừa được sơ tán từ thị trấn Kupyansk sang Nga. Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN tại Nga

Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Rostov và Voronezh tiếp tục hỗ trợ bà con hoàn thiện thủ tục giấy tờ quá cảnh, ổn định chỗ ở tạm thời và cung cấp vật dụng thiết yếu cho sinh hoạt. Dẫn đầu Đoàn công tác của Đại sứ quán đến các cửa khẩu của Liên bang Nga đón công dân, ông Nguyễn Tùng Lâm, Trưởng phòng Lãnh sự cho biết, sau khi nhận được chỉ đạo của Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ Việt Nam, Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam đã nắm bắt tình hình, làm việc với các cơ quan liên quan phía Nga, phối hợp Hội đoàn người Việt Nam tại các địa phương để mau chóng triển khai kế hoạch đón, tiếp công dân Việt Nam sơ tán qua các cửa khẩu từ Ukraine vào Nga.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu