VOV thúc đẩy vai trò của truyền thông đồng hành cùng Liên Hợp Quốc

Đức Anh/VOV5
Chia sẻ
(VOV5) -Chiều 27/10, tại trụ sở Đài TNVN 58 Quán Sứ, Hà Nội, VOV tổ chức cuộc làm việc giữa Lãnh đạo Đài với Lãnh đạo đại diện cho 15 cơ quan Liên Hợp Quốc  tại Việt Nam.
VOV thúc đẩy vai trò của truyền thông đồng hành cùng Liên Hợp Quốc - ảnh 1
Buổi làm việc được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Liên hợp quốc (24/10/1945-24/10/2020) và kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đài TNVN (VOV) (07/09/1945-07/09/2020)
VOV thúc đẩy vai trò của truyền thông đồng hành cùng Liên Hợp Quốc - ảnh 2
Tại cuộc làm việc, Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh, với tư cách là một cơ quan truyền thông quốc gia, Đài Tiếng nói Việt Nam luôn luôn sẵn lòng tham gia các hoạt động tuyên truyền cho mối quan hệ giữa Việt Nam với Liên Hợp Quốc, với các tổ chức thành viên, quan hệ giữa Việt Nam với các nước và các vùng lãnh thổ trên thế giới. Đặc biệt, VOV rất tâm đắc với các mục tiêu phát triển của Liên Hợp Quốc, chương trình Một Liên Hợp Quốc đang được tổ chức rất thành công tại Việt Nam.
VOV thúc đẩy vai trò của truyền thông đồng hành cùng Liên Hợp Quốc - ảnh 3
Về phần minh, ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam cho biết, đây là cơ hội để tìm hiểu, học hỏi thêm từ tất cả mọi người từ khắp nơi trên đất nước Việt Nam, nhằm hiểu tốt hơn những nhu cầu, khát vọng của nhân dân Việt Nam để có thể hỗ trợ tốt nhất.
VOV thúc đẩy vai trò của truyền thông đồng hành cùng Liên Hợp Quốc - ảnh 4
Ông cũng bày tỏ hy vọng là sự hợp tác giữa VOV và Liên Hợp Quốc sẽ được củng cố, nâng cao hơn nữa để hai bên cùng nhau đưa ra thông điệp tới nhiều người dân, cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp, bền vững hơn tại Việt Nam.
VOV thúc đẩy vai trò của truyền thông đồng hành cùng Liên Hợp Quốc - ảnh 5
Tại buổi làm việc, VOV cũng lắng nghe ý kiến từ các đại diện lãnh đạo cơ quan Liên Hợp Quốc tại Việt Nam. Ảnh: Ông Michael Croft (thứ 2 từ trái), Trưởng Đại diện Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc UNESCO tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.
VOV thúc đẩy vai trò của truyền thông đồng hành cùng Liên Hợp Quốc - ảnh 6
Tiến sỹ Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới WHO bày tỏ vui mừng trước những thành công của Việt Nam trong việc phòng chống dịch COVID-19, đồng thời khẳng định tầm quan trọng của VOV trong việc truyền thông tới người dân về dịch bệnh và các biện pháp phòng tránh COVID-19.
VOV thúc đẩy vai trò của truyền thông đồng hành cùng Liên Hợp Quốc - ảnh 7
Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ khẳng định sẽ còn tiếp tục góp phần nâng cao sự hiểu biết của người dân về mô hình, hoạt động và những giá trị toàn cầu của Liên Hợp Quốc, thu hút sự quan tâm của công chúng tới các hoạt động của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, tăng cường sự tương tác giữa người dân Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ với Liên Hợp quốc và các tổ chức thành viên.
VOV thúc đẩy vai trò của truyền thông đồng hành cùng Liên Hợp Quốc - ảnh 8
Lãnh đạo hai bên đã cùng thảo luận các chương trình hoạt động, các mục tiêu trọng điểm của các tổ chức Liên Hợp Quốc tại khắp các tỉnh thành của Việt Nam, trong đó, đặc biệt là các hỗ trợ thiết thực đối với người dân các tỉnh miền Trung trong đối phó và khắc phục hậu quả nặng nề của thiên tai. 
VOV thúc đẩy vai trò của truyền thông đồng hành cùng Liên Hợp Quốc - ảnh 9
Trong chiều cùng ngày, đoàn đại biểu đã đến tham quan Kênh Giao Thông của Đài Tiếng Nói Việt Nam
VOV thúc đẩy vai trò của truyền thông đồng hành cùng Liên Hợp Quốc - ảnh 10
Ông Kamal Malhotra cùng trò chuyện với thính giả qua chương trình trực tiếp trên sóng FM 91Mhz của VOV Giao thông.
VOV thúc đẩy vai trò của truyền thông đồng hành cùng Liên Hợp Quốc - ảnh 11
Tổng Giám đóc Đài Tiếng Nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ trao quà lưu niệm cho đoàn đại biểu.
VOV thúc đẩy vai trò của truyền thông đồng hành cùng Liên Hợp Quốc - ảnh 12
Buổi làm việc thúc đẩy hợp tác giữa Đài TNVN với Liên Hợp Quốc, tăng cường các biện pháp phối hợp quảng bá truyền thông để hoạt động của các cơ quan LHQ được truyền thông mạnh mẽ, đến được với đông đảo công chúng và tạo sức lan toả rộng khắp.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu