VOV thúc đẩy vai trò của truyền thông đồng hành cùng Liên Hợp Quốc

Ánh Huyền
Chia sẻ
(VOV5) - Sự hợp tác giữa VOV và Liên Hợp Quốc sẽ được củng cố, nâng cao hơn nữa để chúng ta cùng nhau đưa ra thông điệp tới nhiều người dân, cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Liên hợp quốc (24/10/1945-24/10/2020) và kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đài TNVN (VOV) (07/09/1945-07/09/2020), chiều 27/10, VOV tổ chức cuộc làm việc giữa Lãnh đạo Đài với Lãnh đạo đại diện cho 15 cơ quan Liên Hợp Quốc  tại Việt Nam.

Đây là cuộc gặp đầu tiên quy tụ toàn bộ đại diện 15 Cơ quan Liên Hợp Quốc tại Việt Nam trong một thực thể thống nhất “Một Liên Hợp Quốc ” (ONE UN) với một cơ quan báo chí lớn tại Việt Nam; đánh dấu mốc quan trọng trong thúc đẩy vai trò của truyền thông đồng hành cùng Liên Hợp Quốc, đóng góp vào hoà bình, ổn định và phát triển tại Việt Nam, trong khu vực và trên toàn thế giới. Trong đó, VOV sẽ đóng vai trò then chốt.

VOV thúc đẩy vai trò của truyền thông đồng hành cùng Liên Hợp Quốc - ảnh 1 Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại cuộc làm việc.- Ảnh: Đức Anh/VOV5

Sự kiện này cũng sẽ tạo đột phá cho giai đoạn hợp tác và phát triển mới giữa hai bên khi Liên Hợp Quốc vừa đề xuất sáng kiến “Liên Hợp Quốc 75: “Cùng nhau kiến tạo tương lai của chúng ta” và khởi động “Thập kỷ hành động 2020-2030”.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: "Với tư cách là một cơ quan truyền thông quốc gia, Đài Tiếng nói Việt Nam luôn luôn sẵn lòng tham gia các hoạt động tuyên truyền cho mối quan hệ giữa Việt Nam với Liên Hợp Quốc, với các tổ chức thành viên, quan hệ giữa Việt Nam với các nước và các vùng lãnh thổ trên thế giới. Đặc biệt, chúng tôi rất tâm đắc với các mục tiêu phát triển của Liên Hợp Quốc, chương trình Một Liên Hợp Quốc đang được tổ chức rất thành công tại Việt Nam."

Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cũng khẳng định thông qua các phương tiện truyền thông của VOV, sẽ góp phần nâng cao sự hiểu biết của người dân về mô hình, hoạt động và những giá trị toàn cầu của Liên Hợp Quốc, thu hút sự quan tâm của công chúng tới các hoạt động của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, tăng cường sự tương tác giữa người dân Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ với Liên Hợp quốc và các tổ chức thành viên.

VOV thúc đẩy vai trò của truyền thông đồng hành cùng Liên Hợp Quốc - ảnh 2 Quang cảnh buổi làm việc.- Ảnh: Đức Anh/VOV5

Về phần minh, ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam khẳng định: "Nguyên tắc cơ bản của các mục tiêu phát triển bền vững là không bỏ ai lại phía sau. Trong lúc chúng ta đang kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Liên Hợp Quốc, chúng tôi cũng nhân cơ hội này tìm hiểu, học hỏi thêm từ tất cả mọi người từ khắp nơi trên đất nước Việt Nam để hiểu tốt hơn những nhu cầu, khát vọng của nhân dân Việt Nam để có thể hỗ trợ tốt nhất. Tôi hy vọng là sự hợp tác giữa VOV và Liên Hợp Quốc sẽ được củng cố, nâng cao hơn nữa để chúng ta cùng nhau đưa ra thông điệp tới nhiều người dân, cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp, bền vững hơn tại Việt Nam." 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu