Tết sớm ở các nhà giàn DK1

Thu Lan – Minh Thắng/VOV1
Chia sẻ
(VOV5) -Đoàn công tác số 2 của Bộ Tư lệnh Hải quân đã đến chúc Tết sớm các nhà giàn DK1 đóng quân tại Cụm Phúc Nguyên, Cụm Tư Chính và Bãi cạn Cà Mau trên vùng biển phía Nam của Tổ quốc.

Sau hơn 12 ngày vượt sóng to gió lớn (từ ngày 14/1 đến 25/1), đoàn công tác số 2 của Bộ Tư lệnh Hải quân đã đến thăm, chúc Tết sớm các nhà giàn DK1 đóng quân tại Cụm Phúc Nguyên, Cụm Tư Chính và Bãi cạn Cà Mau trên vùng biển phía Nam của Tổ quốc.

Tết sớm ở các nhà giàn DK1 - ảnh 1

Chuyến hành trình trên biển của đoàn công tác trong điều kiện biển động, sóng gió cấp 6, cấp 7, nhưng với sự quyết tâm đến với cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1, đoàn công tác cùng các phóng viên đã lên thăm, chúc Tết các nhà giàn DK1/14, DK1/12, DK1/ 11, DK1/10 riêng nhà giàn DK1/15 do điều kiện sóng gió quá lớn, đoàn không thể tiếp cận nên đã chuyển quà và chúc Tết qua hệ thống thông tin.

Tết sớm ở các nhà giàn DK1 - ảnh 2

Đoàn công tác đã trao tặng các phần quà Tết của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Vùng 2 Hải quân cùng quà tặng của các địa phương, các doanh nghiệp, các cá nhân gửi tặng góp phần chăm lo Tết cho cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 đang làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Tết sớm ở các nhà giàn DK1 - ảnh 3

Tết sớm ở các nhà giàn DK1 - ảnh 4

Khi đoàn công tác đến nhà giàn, các cán bộ chiến sĩ được đón Tết sớm với đầy đủ hương vị từ đất liền mang ra như cành mai, quất cảnh, thực phẩm, bánh kẹo, lá dong, gạo nếp gói bánh chưng.

Tết sớm ở các nhà giàn DK1 - ảnh 5

Tết sớm ở các nhà giàn DK1 - ảnh 6

Tết sớm ở các nhà giàn DK1 - ảnh 7

Nhận được quà từ đất liền, cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng triển khai thành các bộ phận để trang trí Tết và gói bánh chưng để kịp hoàn thiện cho buổi đón Tết sớm cùng đoàn công tác.

Tết sớm ở các nhà giàn DK1 - ảnh 8

Với tinh thần “Vui xuân sớm không quên nhiệm vụ” nhất là trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mỗi cán bộ chiến sĩ nhà giàn DK1 luôn tập trung, nâng cao cảnh giác, sẵn sàng các phương án, không để bị động trước mọi tình huống.

Tết sớm ở các nhà giàn DK1 - ảnh 9

Ngay từ bây giờ, các nhà giàn đã chuẩn bị triển khai công tác huấn luyện năm 2021 theo kế hoạch và đẩy mạnh hoạt động thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021) cùng các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân.

Tết sớm ở các nhà giàn DK1 - ảnh 10

Tết sớm ở các nhà giàn DK1 - ảnh 11

Tết sớm ở các nhà giàn DK1 - ảnh 12

Tại các nhà giàn DK1, đoàn công tác đã nghe chỉ huy trưởng báo cáo công tác trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán, công tác tổ chức chăm lo, đời sống vật chất tinh thần cho bộ đội đón xuân Tân Sửu. Thay mặt đoàn công tác, Đại tá Phạm Quyết Tiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân đã biểu dương những thành tích đạt được của cán bộ, chiến sỹ các nhà giàn DK1 thời gian qua. Trong đó nhấn mạnh về tinh thần, ý chí, bản lĩnh của chiến sỹ nhà giàn DK1 trong điều kiện hoạt động độc lập nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Tết sớm ở các nhà giàn DK1 - ảnh 13

Mặc dù còn vô vàn khó khăn nhưng các nhà giàn đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền vùng biển quản lý. Đặc biệt trong năm 2020 cán bộ, chiến sỹ các nhà giàn DK1 đã cấp cứu, giúp đỡ nhiều ngư dân bị nạn khi khai thác thủy sản trên biển. Sự giúp đỡ kịp thời đó đã xây dựng niềm tin về bộ đội hải quân đối với nhân dân và là điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển, khẳng định chủ quyền biển, đảo, thiềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu