WB khuyến khích Việt Nam bứt phá phát triển kinh tế khi kiểm soát tốt dịch Covid-19

Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới với Việt Nam.

Chiều 25/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Giám đốc quốc gia của Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam Ousmane Dione.

WB khuyến khích Việt Nam bứt phá phát triển kinh tế khi kiểm soát tốt dịch Covid-19 - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Giám đốc quốc gia của WB tại Việt Nam Ousmane Dione - Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới với Việt Nam, đặc biệt trên các lĩnh vực xây dựng thể chế và cơ sở hạ tầng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết thời gian qua, Việt Nam có chính sách chọn lọc trong thu hút các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI), để chọn những dự án đầu tư công nghệ cao, bảo vệ môi trường, góp phần chuyển đổi nền kinh tế Việt Nam sang nền kinh tế số. Việt Nam cũng sẽ cơ cấu lại các doanh nghiệp Nhà nước,  tạo hành lang pháp lý chặt chẽ, môi trường đầu tư thông thoáng cho các doanh nghiệp.

Về phần mình, ông Ousmane Dione đưa ra một số khuyến nghị đối với Việt Nam, trong đó có việc tái khởi động nền kinh tế, tạo bứt phá và tranh thủ những cơ hội từ đại dịch Covid-19, xây dựng Chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới, nhất là lĩnh vực logistics, phát triển hạ tầng. Cùng với đó là việc Việt Nam cùng các quốc gia liên quan giải quyết các vấn đề trên sông Mekong, để phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long bền vững.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu