VinaCapital kỳ vọng nền kinh tế Việt Nam trở lại đúng tiềm năng trong năm 2023

Chia sẻ
(VOV5) - VinaCapital kỳ vọng kinh tế vĩ mô của Việt Nam sẽ duy trì ổn định trong năm nay.

Trong bài phân tích “Hướng đến 2023” vừa công bố, ông Michael Kokalari, chuyên gia Kinh tế trưởng của Tập đoàn quản lý đầu tư (VinaCapital), nhận định việc mở cửa trở lại của Trung Quốc trong năm nay có thể sẽ thúc đẩy tăng trưởng GDP của Việt Nam thêm 2% thông qua tăng trưởng du lịch nước ngoài. Đồng thời, tăng trưởng cũng được hỗ trợ từ việc Chính phủ đẩy mạnh đầu tư công khi định hướng mục tiêu tăng chi tiêu cho cơ sở hạ tầng trong năm 2023.

VinaCapital kỳ vọng nền kinh tế Việt Nam trở lại đúng tiềm năng trong năm 2023 - ảnh 1Hoạt động bốc dỡ hàng hóa xuất nhập khẩu tại Tân Cảng Cát Lái. Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN

Trong dài hạn, VinaCapital cho rằng việc dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vẫn tiếp tục chảy vào Việt Nam, quá trình đô thị hóa và nhân khẩu học giúp thúc đẩy tăng trưởng liên tục của tầng lớp trung lưu mới nổi và tiêu dùng nội địa Việt Nam… sẽ là những nhân tố chính thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế. VinaCapital kỳ vọng kinh tế vĩ mô của Việt Nam sẽ duy trì ổn định trong năm nay.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu