Việt Nam - Israel tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hàng không

Chia sẻ
(VOV5) - Nghị định thư sửa đổi Hiệp định vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và Israel sẽ tạo điều kiện xúc tiến mở đường bay trực tiếp trong thời gian tới.

Ngày 21/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Israel ở thành phố Jerusalem, Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng và Bộ trưởng Ngoại giao Israel Gabi Ashkenazi ký Nghị định thư sửa đổi Hiệp định vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và Israel, với mục tiêu tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hàng không trong đó có kế hoạch mở đường bay thẳng nhằm thúc đẩy thương mại và du lịch giữa hai nước.

Việt Nam - Israel tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hàng không - ảnh 1

Đại sứ Đỗ Minh Hùng ký và trao đổi Nghị định thư sửa đổi Hiệp định vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và Israel với Bộ trưởng Ngoại giao Israel Gabi Ashkenazi. - Ảnh: Văn Ứng/TTXVN

Tại buổi làm việc, Đại sứ Đỗ Minh Hùng cho biết: Trong năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng kim ngạch thương mại 2 chiều Việt Nam - Israel vẫn đạt 1,3 tỷ USD, tăng so với năm 2019. Dự kiến trong năm 2021, nếu dịch bệnh được khống chế tốt, giao lưu thương mại hai chiều sẽ tiếp tục tăng cao.

Nghị định thư sửa đổi Hiệp định vận chuyển hàng không giữa Việt Nam và Israel sẽ tạo điều kiện xúc tiến mở đường bay trực tiếp trong thời gian tới và hỗ trợ doanh nghiệp hai nước tìm hiểu cơ hội giao thương.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu