Việt Nam đang thu hút các nhà đầu tư Australia

Chia sẻ
(VOV5) -Chuyến thăm của Thủ tướng Australia Scott Morrison đến Việt Nam, dự kiến diễn ra vào ngày 22/8 tới 

Trước thềm chuyến thăm của Thủ tướng Australia Scott Morrison đến Việt Nam, dự kiến diễn ra vào ngày 22/8 tới, báo Australia Financial Review đã đăng bài viết của nhà báo Michael Smith, khẳng định nền kinh tế Việt Nam đang thu hút các nhà đầu tư Australia.

Bài báo nhấn mạnh Việt Nam là một trong những điểm sáng kinh tế thế giới. Nền kinh tế này đang phát triển bùng nổ với đà tăng trưởng mạnh mẽ. Thống kê cho thấy tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam vẫn duy trì trên 6% kể từ năm 2000. Lao động giá rẻ, dân số trẻ, trình độ học vấn cao và các chính sách của chính phủ về giảm thuế và cũng như nhiều ưu đãi khác cho các công ty quốc tế đã đem lại cho Việt Nam sự gia tăng trong đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Việt Nam đang thu hút các nhà đầu tư Australia  - ảnh 1Công ty logistics khổng lồ Linfox của Australia - đã có mặt tại Việt Nam từ 13 năm nay
-Nguồn: logisticsmagazine. com.au

Đối với nhiều người Australia nói chung và nhà đầu tư Australia nói riêng, Việt Nam không chỉ là một địa điểm nghỉ dưỡng, mà còn có các chính sách đầu tư mở, lao động giá rẻ và lực lượng lao động trẻ. Tác giả bài báo cũng cho rằng Việt Nam nên đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, nhất là tại các cảng biển và ngành điện... để có thể thu hút các doanh nghiệp Australia

 Thống kê cho thấy trong năm 2018, Australia đã xuất khẩu 5 tỷ AUD (3,5 tỷ USD) hàng hóa sang Việt Nam trong khi nhập khẩu hơn 6 tỷ AUD (4,2 tỷ USD). Hiện Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn thứ 14 của Australia. Mặc dù có sự gia tăng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, đóng góp của Australia ở đây vẫn còn khiêm tốn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu