Việt Nam đang có lợi thế lớn trong thu hút đầu tư từ Nhật Bản

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam đã vượt Indonesia , Thái Lan và Philippines  trong cạnh tranh thu hút vốn đầu tư của Nhật Bản. 
(VOV5) - Báo cáo xu hướng đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam do Tổ chức Thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (JETRO) công bố mới đây cho biết có tới 70% doanh nghiệp (DN) Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam có kế hoạch mở rộng kinh doanh và tiếp tục coi Việt Nam là điểm đến quan trọng để đầu tư.

Việt Nam đang có lợi thế lớn trong thu hút đầu tư từ Nhật Bản  - ảnh 1
Dây chuyền sản xuất tại Công ty TNHH Yokowo Vietnam (vốn đầu tư của Nhật Bản) ở khu công nghiệp Đồng Văn II, Hà Nam. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Tỷ lệ này cho thấy Việt Nam đã vượt Indonesia , Thái Lan và Philippines  trong cạnh tranh thu hút vốn đầu tư của Nhật Bản. Theo ông Atsusuke Kawada, Trưởng đại diện JETRO tại Việt Nam, hiện có khoảng 2.000 DN Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam bao gồm cả các văn phòng đại diện. Gần đây, có nhiều doanh nghiệp có xu hướng đầu tư xây dựng các nhà máy thứ hai, thứ ba tại Việt Nam và mở rộng sang cả các địa phương khác, không chỉ tập trung ở khu công nghiệp lớn. 

Ông Kawada cũng cho rằng cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao quy mô và khả năng tăng trưởng của thị trường Việt Nam cũng như tình hình chính trị - xã hội ổn định./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu