Việt Nam bám sát các khuyến nghị của Uỷ ban châu Âu về chống khai thác IUU

Chia sẻ
(VOV5) - Về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hằng tháng có kế hoạch kiểm tra thực tế tại các tỉnh, thành phố ven biển và thúc đẩy vai trò giám sát, kiểm tra của biên phòng các cảng cá. 

Đây là thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNN) tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (chống khai thác IUU), diễn ra hôm qua (21/05) tại Hà Nội.

Việt Nam bám sát các khuyến nghị của Uỷ ban châu Âu về chống khai thác IUU - ảnh 1Họp Ban chỉ đạo chống khai thác IUU của ngành Nông nghiệp. Ảnh: VOV

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Quang Hùng, Cục trưởng Cục Kiểm ngư, Bộ NN&PTNN, cho biết: nhằm triển khai kế hoạch từ nay đến trước thời điểm đoàn công tác EC sang Việt Nam kiểm tra, dự kiến khoảng tháng 9-10 năm nay, Bộ NN&PTNN sẽ tiếp tục tham mưu Chính phủ chủ trì đi kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại các địa phương trong tháng 6.

Về phía Bộ, hằng tháng sẽ có kế hoạch đi kiểm tra thực tế tại các tỉnh, thành phố ven biển, đồng thời thúc đẩy vai trò giám sát, kiểm tra của biên phòng các cảng cá cũng như các cơ quan quản lý địa phương. Ông Nguyễn Quang Hùng cho biết: “Cần đảm bảo truy xuất nguồn gốc, cần tăng cường kiểm soát xác nhận tại cảng cũng như chứng nhận tại các Chi cục và các doanh nghiệp phải đảm bảo 100 % xuất khẩu sang thị trường Liên minh châu Âu và các thị trường khác phải đảm bảo hợp pháp”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu