Truyền thông New Zealand: Thời điểm thịnh vượng của Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Theo bài viết, Việt Nam nằm trong số ít nước có mức tăng trưởng kinh tế tích cực trong năm 2020.
Truyền thông New Zealand: Thời điểm thịnh vượng của Việt Nam - ảnh 1Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) xuất 3 thiết bị khử mặn khổng lồ có tổng trọng lượng hơn 2.000 tấn sang Vương quốc Bahrain - Ảnh: TTXVN

Ngày 18/1, trang asiamediacentre.org.nz (New Zealand) đăng bài viết của giảng viên cấp cao Murat Ungor thuộc trường Đại học Otago, phân tích trường hợp Việt Nam gần đây nổi lên là nước châu Á mới nhất có vị thế ngày càng vững chắc trong khu vực và tiềm năng tăng trưởng kinh tế cao trong tương lai. 

Bài viết nhận định Việt Nam đã đến thời điểm chín muồi, theo đó dẫn chứng các số liệu thống kê khả quan của Ngân hàng Thế giới (WB), khẳng định Việt Nam là một trong những tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực. Nếu có thể duy trì mức tăng trưởng kinh tế 7% trong thập kỷ tới, Việt Nam sẽ đi theo quỹ đạo giống như “những con hổ châu Á” trước đây. Với việc ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do, thương mại quốc tế của Việt Nam cũng ngày càng tự do hóa. WB hiện coi Việt Nam là một trong những nước mới nổi năng động nhất ở khu vực Đông Á.

Theo bài viết, Việt Nam phản ứng nhanh chóng và hiệu quả với đại dịch COVID-19 và những thành công chống dịch đã được ghi nhận. Việt Nam nằm trong số ít nước có mức tăng trưởng kinh tế tích cực trong năm 2020.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu