Đại hội XIII của Đảng: Ấn tượng và niềm tin

Chia sẻ
(VOV5) - Các nhà ngoại giao đang có mặt tại Việt Nam đều thể hiện niềm tin Việt Nam sẽ tiếp tục vững bước đi lên.

Ấn tượng trước những thành tựu Việt Nam đạt được thời kỳ đổi mới, đặc biệt là kết quả phát triển kinh tế và phòng, chống dịch COVID-19 trong năm 2020, các nhà ngoại giao đang có mặt tại Việt Nam thời điểm trước thềm Đại hội Đảng lần thứ XIII đều thể hiện niềm tin Việt Nam sẽ tiếp tục vững bước đi lên.

Đại sứ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sengphet Houngboungnuang  đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đạt được trong 35 năm thực hiện đường lối đổi mới, 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII. Năm 2020, Việt Nam đạt được những thành công quan trọng trong mọi lĩnh vực và là 1 trong 10 quốc gia có nhịp độ phát triển kinh tế cao nhất trên thế giới. Quan hệ ngoại giao và hội nhập quốc tế đạt được thành công quan trọng, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế và khu vực. Đại sứ Sengphet Houngboungnuang cho rằng những thắng lợi đó đã khẳng định được đường lối đúng đắn và sáng tạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đại hội XIII của Đảng: Ấn tượng và niềm tin - ảnh 1Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama phát biểu - Ảnh: VOV

Phát biểu tại cuộc họp thông báo về Đại hội lần thứ XIII của Đảng tới Đoàn Ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, Đại sứ Nhà nước Palestine Saadi Salama khẳng định: Trong bối cảnh toàn thế giới đang phải ứng phó với đại dịch COVID-19, thì thành công của Việt Nam là minh chứng về những chính sách đã mang lại thành quả tốt đẹp, để người Việt và những người nước ngoài sống ở Việt Nam có thể yên tâm.

Trong khi đó, Đại sứ Cộng hòa liên bang Đức Guido Hildner đánh giá sự chuẩn bị Đại hội Đảng XIII của Việt Nam vô cùng kỹ càng, từ những dự thảo văn kiện được công bố lấy ý kiến đã bao gồm rất nhiều nội dung quan trọng. Sự chuẩn bị này sẽ giúp Đại hội Đảng XIII thành công. Đại sứ tin rằng năm 2021, Việt Nam cũng sẽ thành công trong phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, Đức và Việt Nam cũng sẽ có những bước thúc đẩy cho quan hệ song phương, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế.

Cùng bày tỏ ấn tượng và niềm tin về sự thành công của Đại hội Đảng XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Marcus Winsley khẳng định những kết quả của Đại hội sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời không chỉ cho Việt Nam. Đánh giá Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm, Phó Đại sứ hy vọng trong năm 2021 Việt Nam sẽ chứng minh cho thế giới thấy mức độ quyết tâm trong giải quyết những thách thức chung như vấn đề biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu