Thương hiệu Metfone và hành trình 14 năm hoạt động tại Campuchia

Chia sẻ
(VOV5) - Trong 14 năm qua, bên cạnh hoạt động kinh doanh, Metfone đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển về mọi mặt của xã hội và người dân Campuchia.

Ngày 19/2, tại Phnom Penh, Công ty Viettel Cambodia (Metfone) thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) kỷ niệm 14 năm thành lập công ty và hoạt động tại thị trường Campuchia. Hiện Metfone được định giá lên tới 1 tỷ USD và là một trong 5 doanh nghiệp đóng thuế lớn nhất cho chính phủ, cũng như đóng góp cho các hoạt động cộng đồng, công tác xã hội ở Campuchia.

Thương hiệu Metfone và hành trình 14 năm hoạt động tại Campuchia - ảnh 1Metfone kỷ niệm 14 năm thành lập công ty và hoạt động tại thị trường Campuchia. Nguồn: Khmertimeskh

Trong 14 năm qua, bên cạnh hoạt động kinh doanh, Metfone đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển về mọi mặt của xã hội và người dân Campuchia thông qua các hoạt động vì cộng đồng như phổ cập dịch vụ viễn thông tại Campuchia, góp phần đưa nước này trở thành một trong những quốc gia có vùng phủ sóng và tốc độ 4G tốt nhất Đông Nam Á; tạo việc làm cho gần 3.000 lao động trực tiếp và trên 30.000 lao động gián tiếp, với thu nhập bình quân ở mức cao hơn so với mặt bằng chung ở "đất nước Chùa Tháp". 

Tính đến nay, Metfone đã đóng góp cho các hoạt động vì cộng đồng, chia sẻ, đồng hành với chính phủ, các cơ quan bộ, ban, ngành và người dân Campuchia với số tiền hơn 100 triệu USD, góp phần kiến tạo cuộc sống cho người dân ở quốc gia Đông Nam Á này.

Với những kết quả nổi bật trong hoạt động kinh doanh và những đóng góp cho xã hội, Viettel Cambodia đã được vinh danh với nhiều giải thưởng quốc tế cho các sản phẩm của mình. Trong năm 2022 vừa qua, Metfone vinh dự nhận giải thưởng “Nhà mạng cung cấp dịch vụ Internet tốt nhất ở Campuchia” của Global Business Outlook (GBO) - tạp chí uy tín hàng đầu chuyên ngành tin tức tài chính, ngân hàng, bất động sản và môi giới có trụ sở tại Anh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu