Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia thăm Tập đoàn Viettel

Chia sẻ
(VOV5) - Sáng 12/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Samdech Heng Samrin đến thăm Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel).

Giới thiệu với Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Vương quốc Campuchia về Tập đoàn, Đại tá Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel cho biết, Tập đoàn đang có sự hiện diện kinh doanh tại 10 quốc gia ở 3 châu lục, gồm Lào, Campuchia, Myanmar, Timor Leste, Cameroon, Tanzania, Burundi, Peru, Haiti và Mozambique.

Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia thăm Tập đoàn Viettel - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin với các đại biểu. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Đặc biệt, Viettel thành công trong lĩnh vực nghiên cứu sản xuất công nghệ cao với việc nghiên cứu, sản xuất thiết bị mạng lưới viễn thông, trang thiết bị công nghệ cao cho Quân đội. Với Campuchia, đây là thị trường nước ngoài đầu tiên và cũng là một trong những thị trường hiệu quả nhất của Viettel.

Chủ tịch Quốc hội Campuchia cảm ơn Tập đoàn Viettel, thông qua Công ty Metfone, đã thực hiện sứ mệnh không chỉ có những đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế, cung cấp hạ tầng viễn thông chất lượng cao, thúc đẩy chuyển đổi số ở Campuchia, mà còn tạo nhiều công ăn việc làm, lợi ích kinh tế, góp phần cải thiện đời sống cho người dân đất nước này, qua đó trở thành ví dụ thành công của mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước. Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin khẳng định sẽ chuyển các đề xuất, kiến nghị của Viettel tới Chính phủ Campuchia để tiếp tục cải thiện chính sách, pháp luật, tạo điều kiện cho Viettel cũng như các nhà đầu tư nước ngoài khác yên tâm, đẩy mạnh đầu tư, kinh doanh ở nước này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu