Thành phố Hồ Chí Minh cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp

Chia sẻ
(VOV5) - TP Hồ Chí Minh sẽ mời gọi đầu tư vào 117 dự án.

Sáng 21/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài năm 2018 với chủ đề “Đột phá cơ chế, cùng doanh nghiệp phát triển TPHCM nhanh, bền vững”.

Tham dự hội nghị có hơn 350 đại biểu, trong đó có hơn 200 đại biểu nước ngoài của 16 hiệp hội doanh nghiệp. Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: "Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp hoạt động. Trong đó, coi sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp là thông số đo lường hiệu quả của khu vực công, cải cách hành chính… Cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), không chỉ lắng nghe đánh giá của Trung ương mà còn của chính các doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ mời gọi đầu tư vào 117 dự án và hy vọng các bạn tìm hiểu về chúng có nguồn vốn. Hãy nói với chúng tôi về sự hài lòng cũng như sự chưa hài lòng của các bạn để chúng tôi có thể cải thiện về khả năng lãnh đạo, hỗ trợ để làm sao làm hài lòng cả hai bên. Thành phố Hồ Chí Minh có 96 quốc gia đầu tư vào với 44 tỷ USD và chúng ta sẽ làm việc cùng nhau, và thắng lợi cùng nhau.”

Hội nghị là dịp để tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa thành phố, các cơ quan quản lý nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế– xã hội với cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài. Qua hội nghị, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục có những ý kiến đóng góp về các vấn đề phát sinh trong thực hiện kinh doanh, những yêu cầu…để có thể tìm ra các giải pháp phù hợp cho sự phát triển của thành phố, của doanh nghiệp.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu