Tập đoàn PAN gấp rút bảo hộ thương hiệu gạo ST24 và ST25 tại các thị trường quốc tế

Chia sẻ
(VOV5) - Tập đoàn PAN cho biết, hiện tại tập đoàn đang là một trong những nhà sản xuất và cung ứng gạo ST24, ST25 đóng túi lớn nhất tại Việt Nam thông qua công ty thành viên Vinaseed.

Tập đoàn PAN và doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí vừa đạt thỏa thuận hợp tác về việc ủy quyền đại diện làm thủ tục bảo hộ nhãn hiệu gạo ST24 và ST25 tại các thị trường quốc tế trọng điểm về xuất khẩu gạo thương hiệu. Hiện tập đoàn đang gấp rút thực hiện thủ tục bảo hộ tại các thị trường này.

Tập đoàn PAN gấp rút bảo hộ thương hiệu gạo ST24 và ST25 tại các thị trường quốc tế - ảnh 1Gạo ST25 của Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, Tập đoàn PAN nhận ủy quyền đăng ký xác lập quyền sở hữu đối với giống cây trồng “ST24”, “ST25” tại các thị trường nước ngoài, đăng ký bảo hộ các nhãn hiệu hàng hóa liên quan, đồng thời thực hiện các hành động ngăn chặn, bảo vệ phù hợp đối với các tài sản sở hữu trí tuệ của chủ sở hữu.

Tập đoàn PAN cho biết, hiện tại tập đoàn đang là một trong những nhà sản xuất và cung ứng gạo ST24, ST25 đóng túi lớn nhất tại Việt Nam thông qua công ty thành viên Vinaseed. Sản phẩm của tập đoàn sử dụng giống bản quyền của tác giả Hồ Quang Cua sau đó được gieo trồng, canh tác, thu hoạch và chế biến trong một chuỗi giá trị khép kín, đảm bảo truy xuất nguồn gốc. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu