Vụ gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Australia: Bộ Công Thương vào cuộc

Chia sẻ

(VOV5) - Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, Công ty T&L Global Foods Supply PTY LTD, địa chỉ tại 420 Victoria Rd Malaga, WA, 6090 Australia, nộp đơn ngày 22/4 vừa qua xin bảo hộ nhãn hiệu gạo ST24 và ST25 kèm nội dung là "Gạo, Gạo ngon nhất thế giới". Mặc dù cơ quan của Australia vẫn đang ở giai đoạn xem xét kéo dài nhiều tháng, nhưng Thương vụ Việt Nam tại Australia đã triển khai biện pháp khẩn cấp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp.

Vụ gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Australia: Bộ Công Thương vào cuộc - ảnh 1Giống lúa tên ST24, ST25 là do ông Hồ Quang Cua và nhóm nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu, sản xuất thành công, đã được cấp bằng bảo hộ tại Việt Nam. Ảnh: Báo Lao động
Theo đó, Thương vụ đã trao đổi với ông Hồ Quang Cua và đề nghị phối hợp hành động. Ngoài ra, Thương vụ cũng đã chủ động trao đổi với lãnh đạo công ty T&L Global foods Supply PTY LTD. Mặt khác, Thương vụ đã gửi công văn cùng một số tài liệu, hình ảnh kèm theo đến IP Australia để làm rõ giống lúa tên ST 24, ST 25 là do ông Hồ Quang Cua và nhóm nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu, sản xuất thành công, đã được cấp bằng bảo hộ tại Việt Nam. Đặc biệt, Thương vụ đang trao đổi với các luật sư tại Australia để chuẩn bị các bước tiếp theo quy định của IP Australia. Nếu sự việc diễn biến xấu đi, Thương vụ sẽ kết hợp vận động mạng lưới doanh nghiệp, các hiệp hội và cả báo chí tại Australia cũng như các kênh trao đổi theo quy định để thực hiện phương án tổng thể.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu