Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Giám đốc điều hành Grab

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ luôn ủng hộ và đã có các quy định của pháp luật để phát triển thanh toán không dùng tiền mặt. 

Chiều 02/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Anthony Tan, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập công ty Grab.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Giám đốc điều hành Grab   - ảnh 1 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Anthony Tan (Ảnh: Trí thức trẻ)

Ông Anthony Tan khẳng định Grab sẽ thực hiện nộp đầy đủ thuế trong suốt thời gian hoạt động tại Việt Nam, đồng thời đề xuất các giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Ngoài ra, Grab cũng muốn hỗ trợ Việt Nam xây dựng và triển khai thanh toán trực tuyến cho các dịch vụ công trong khuôn khổ Đề án Chính phủ điện tử.

Ghi nhận những ý kiến đóng góp của lãnh đạo Grab, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ luôn ủng hộ và đã có các quy định của pháp luật để phát triển thanh toán không dùng tiền mặt. Ngoài việc tạo thuận lợi cho thanh toán, Phó Thủ tướng cho biết hệ thống chính sách pháp luật của Việt Nam cũng sẽ phải bảo đảm an toàn tài chính, phòng chống rửa tiền. Phó Thủ tướng đề nghị Grab nhanh chóng gửi các hồ sơ đăng ký tới các cơ quan cuả Việt Nam để triển khai các dịch vụ thanh toán không dùng tiên mặt; nghiên cứu mở rộng hoạt động trong lĩnh vực logistics tại Việt Nam.   

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu