Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp chuyên gia kinh tế nông nghiệp hàng đầu thế giới

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng Việt Nam và Israel là hai nền kinh tế có cơ cấu bổ sung cho nhau, hợp tác cùng phát triển.

Sáng 28/6, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tiếp GS. Avishay Braverman, nguyên Bộ trưởng các vấn đề dân tộc, nguyên Chủ tịch Ủy ban Tài chính và Chủ tịch các vấn đề về kinh tế của Israel đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp chuyên gia kinh tế nông nghiệp hàng đầu thế giới - ảnh 1Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và GS. Avishay Braverman - Ảnh: VGP/Thành Chung 

Tại buổi tiếp, GS. Avishay Braverman cho biết qua theo dõi tình hình Việt Nam cũng như trao đổi thẳng thắn, cởi mở với các chuyên gia ở trong nước, ông tin tưởng rằng trong vòng 10, 20 năm tới, nền kinh tế Việt Nam sẽ trở thành “con hổ” của châu Á. Riêng trong lĩnh vực nông nghiệp, GS Braverman bày tỏ mong muốn cùng với các chuyên gia kinh tế nông nghiệp hàng đầu thế giới sẽ phối hợp với Việt Nam tổ chức một diễn đàn về hợp tác trong nông nghiệp tại Việt Nam để chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, khai thác tối đa tiềm năng to lớn của lĩnh vực này.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng Việt Nam và Israel là hai nền kinh tế có cơ cấu bổ sung cho nhau, không có cạnh tranh trực tiếp nên hoàn toàn có thể hợp tác, cùng phát triển. Hiện Chính phủ hai bên đang chỉ đạo các bộ, ngành xúc tiến xây dựng hiệp định thương mại tự do giữa hai bên để tăng cường hợp tác, đầu tư. Phó Thủ tướng hoan nghênh sáng kiến của GS Braverman tổ chức một diễn đàn hợp tác, phát triển nông nghiệp tại Việt Nam và giao cho đại diện Bộ Ngoại giao, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp thực hiện.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu