Ngân hàng Thế giới sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực

Chia sẻ
(VOV5) - Tối 4/11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh có buổi làm việc trực tuyến với Tổng Giám đốc điều hành của Ngân hàng Thế giới Axel van Trotsenburg.
Ngân hàng Thế giới sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực - ảnh 1Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh làm việc trực tuyến với Tổng Giám đốc điều hành của WB Axel van Trotsenburg. - Ảnh: baoquocte.vn 

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ hiệu quả của Ngân hàng Thế giới và cá nhân ông Axel van Trotsenburg dành cho Việt Nam trong thời gian vừa qua. Chính phủ Việt Nam luôn coi Ngân hàng Thế giới là đối tác phát triển quan trọng. Nhiều dự án, công trình và tư vấn chính sách của Ngân hàng Thế giới đã đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng mong muốn Ngân hàng Thế giới tiếp tục hỗ trợ nguồn vốn phát triển, tư vấn và đồng hành với Việt Nam trong quá trình hoạch định chính sách, định hướng phát triển trong thời gian tới, đặc biệt là trong việc xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Hoan nghênh sáng kiến của Ngân hàng Thế giới hỗ trợ các quốc gia phòng, chống dịch COVID, trong đó có khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 6,2 triệu USD cho Việt Nam, Phó Thủ tướng đề nghị Ngân hàng Thế giới tiếp tục dành cho Việt Nam các nguồn lực khác trong cuộc chiến chống COVID-19.

Tổng Giám đốc điều hành của Ngân hàng Thế giới Axel van Trotsenburg đánh giá cao Việt Nam đã kiểm soát tốt đại dịch COVID-19 trong khi vẫn duy trì mức tăng trưởng dương trong bối cảnh đại dịch còn diễn biến phức tạp trên thế giới.Ông khẳng định Ngân hàng Thế giới sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ tích cực với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như: chống biến đổi khí hậu, phát triển năng lượng tái tạo, tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu