WB sẵn sàng phối hợp với Việt Nam chuẩn bị tốt nguồn lực đầu tư phát triển

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng đánh giá cao WB phê duyệt gói hỗ trợ 12 tỷ USD cho các nước trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, để mua và triển khai vaccine  phòng dịch.

Chiều 21/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Carolyn Turk, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

WB sẵn sàng phối hợp với Việt Nam chuẩn bị tốt nguồn lực đầu tư phát triển - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng đánh giá cao WB phê duyệt gói hỗ trợ 12 tỷ USD cho các nước trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, để mua và triển khai vaccine  phòng dịch.

Về định hướng hợp tác, Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam đang xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2026. Thủ tướng đề nghị WB tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam để chuẩn bị tốt các chương trình, dự án có chất lượng thực sự hiệu quả, cần thiết, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn lực đầu tư phát triển.

Giám đốc Quốc gia WB Carolyn Turk chia sẻ mất mát với người dân miền Trung Việt Nam đang phải gánh chịu thiệt hại nặng do mưa lũ. Bà Carolyn Turk cho biết, WB sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ người dân miền Trung.

Trao đổi về các chương trình, dự án mà WB đang triển khai tại Việt Nam, bà Carolyn Turk nêu rõ, nguồn vốn đầu tư công của Việt Nam hiện đang được đẩy nhanh tiến độ, tuy nhiên các nguồn vốn khác như ODA đang chậm và rất thấp so các nước trên thế giới. WB sẵn sàng làm việc với các bộ, ngành của Việt Nam để tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu