Nền kinh tế Việt Nam bắt đầu hấp thụ vốn

Chia sẻ
(VOV5) - Các chuyên gia kỳ vọng tăng trưởng tín dụng sẽ đạt khoảng 14%-15% trong năm nay.

Tại buổi họp báo hôm qua, 19/4, ở  Hà Nội, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết tính đến 10-4, tín dụng toàn ngành tăng 1,34% so với cuối năm 2023, trong khi 2 tháng đầu năm 2024 tăng trưởng âm.

Nền kinh tế Việt Nam bắt đầu hấp thụ vốn - ảnh 1Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú thông tin tại buổi họp báo tại Hà Nội, ngày 19/4/2024. Ảnh: NHNN

Tín dụng tăng trở lại cho thấy nền kinh tế đã bắt đầu hấp thụ vốn. Các chuyên gia kỳ vọng tăng trưởng tín dụng sẽ đạt khoảng 14%-15% trong năm nay. Tại TP HCM, tính đến cuối tháng 3,  tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn thành phố tăng 0,96% so với cuối năm 2023. Việc tín dụng tăng trưởng trở lại cho thấy tác động tích cực trong điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước, trong đó có chính sách lãi suất thấp đã và đang kích thích sản xuất phát triển, kích thích doanh nghiệp, hộ kinh doanh mở rộng và phát triển sản xuất kinh doanh.

Nếu xu hướng tăng trưởng kinh tế, cũng như tăng trưởng tín dụng hiện nay tiếp tục được duy trì tốt trong tháng 4 và các tháng tiếp theo, sẽ là cơ sở nền tảng để một bắt đầu một chu kỳ tăng trưởng mới của nền kinh tế và tín dụng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu