Kiều hối chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh quý I tăng cao nhất trong 3 năm gần đây

Chia sẻ
(VOV5) - Kiều hối chuyển về từ khu vực châu Á tiếp tục chiếm tỷ trọng cao nhất, chiếm hơn 59 % tổng lượng kiều hối chuyển về trong quý I, tăng 86,1% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Theo thông báo mới nhất của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, trong quý I/2024, lượng kiều hối chuyển về TP. Hồ Chí Minh đạt hơn 2,86 tỷ USD, tăng 35,4% so với cùng kỳ năm 2023. Đây cũng là mức tăng trưởng cao nhất trong 3 năm gần đây.

Kiều hối chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh quý I tăng cao nhất trong 3 năm gần đây - ảnh 1Cần khai thác và sử dụng hiệu quả nguồn lực kiều hối để sự phát triển kinh tế - xã hội Ảnh: Lệ Hằng

Trong đó, kiều hối chuyển về từ khu vực châu Á tiếp tục chiếm tỷ trọng cao nhất, chiếm hơn 59 % tổng lượng kiều hối chuyển về trong quý I, tăng 86,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Với tỷ trọng lớn và tốc độ tăng trưởng cao, kiều hối chuyển về từ khu vực này đã trở thành yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng kiều hối về Thành phố trong quý I/2024. Trong khi đó lượng kiều hối chuyển về từ châu Âu và châu Đại dương giảm.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới vẫn còn khó khăn và xung đột địa chính trị phức tạp, kết quả kiều hối của quý I năm nay tiếp tục phản ánh xu hướng tăng trưởng và những tác động tích cực đối với hoạt động kinh tế - xã hội, trong vai trò nguồn vốn để khai thác, sử dụng, hỗ trợ và phát triển. Việc khai thác và sử dụng hiệu quả nguồn lực này có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội mà còn có tác động tích cực đối với hiệu quả chính sách và điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng nhà nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu