Khai mạc Hội chợ ASEAN - Trung Quốc và Hội nghị thượng đỉnh Thương mại - Đầu tư ASEAN- Trung Quốc lần thứ 18

Chia sẻ
(VOV5) - Năm nay, Việt Nam tham gia hội chợ với quy mô lớn nhất trong các nước ASEAN với sự tham gia của gần 80 doanh nghiệp và 200 doanh nghiệp tham gia theo hình thức trực tuyến.

Sáng 10/9, Lễ khai mạc Hội chợ ASEAN-Trung Quốc và Hội nghị Thượng đỉnh Thương mại – Đầu tư ASEAN – Trung Quốc (CAEXPO và CABIS) lần thứ 18 được tổ chức tại Thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Khai mạc Hội chợ ASEAN - Trung Quốc và Hội nghị thượng đỉnh Thương mại - Đầu tư ASEAN- Trung Quốc lần thứ 18 - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai (đứng thứ 5 từ trái qua phải) và Đại sứ Pakistan (quốc gia khách mời đặc biệt của CAEXPO 2021) cùng đại diện Tổng Lãnh sự quán các nước tại Nam Ninh và Quảng Châu tham dự Lễ khai mạc trực tiếp. Ảnh: Bùi Tuấn/TTXVN

Với chủ đề “Cùng xây dựng Vành đai, Con đường, cùng phát triển kinh tế số”, Hội chợ Trung Quốc – ASEAN lần thứ 18 (CAEXPO 2021) và Hội nghị Thượng đỉnh Thương mại - Đầu tư Trung Quốc - ASEAN 2021 (CABIS 2021) diễn ra trong 4 ngày từ ngày 10-13/9 với 26 diễn đàn cấp cao và 148 hoạt động xúc tiến thương mại dưới cả hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thư chúc mừng Hội chợ ASEAN-Trung Quốc và Hội nghị Thượng đỉnh Thương mại – Đầu tư ASEAN – Trung Quốc (CAEXPO và CABIS) lần thứ 18.

Hội chợ CAEXPO 2021 có khoảng 2.300 gian hàng với tổng diện tích 114.000 m2, trong đó có gian hàng của các quốc gia ASEAN, các đối tác hợp tác như Pakistan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Ba Lan, Pháp.... Năm nay, Việt Nam tiếp tục tham gia hội chợ với quy mô lớn nhất trong các nước ASEAN với sự tham gia của gần 80 doanh nghiệp và 200 doanh nghiệp tham gia theo hình thức trực tuyến.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu