Hội nghị Cấp cao ASEAN: Tăng cường kết nối và tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp hội nhập

Chia sẻ
(VOV5) - Với chủ đề “Xây dựng ngày mai, kết nối hôm nay”, ABIS 2018 tập trung thảo luận các sáng kiến quan trọng của Cộng đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN; trong đó bao gồm hợp tác kết nối các thành phố thông minh trong khu vực.

Gần 1.000 đại diện doanh nghiệp thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các nước đối tác tham dự Hội nghị thượng đỉnh đầu tư và kinh doanh ASEAN (ABIS) 2018 diễn ra trong hai ngày 12-13/11 tại Singapore. Đây là sự kiện quan trọng nhất của cộng đồng các doanh nghiệp trong khu vực diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN từ ngày 11-15/11.

Hội nghị Cấp cao ASEAN: Tăng cường kết nối và tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp hội nhập - ảnh 1

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long phát biểu khai mạc hội nghị - Ảnh: Xuân Vịnh/TTXVN

Với chủ đề “Xây dựng ngày mai, kết nối hôm nay”, ABIS 2018 tập trung thảo luận các sáng kiến quan trọng của Cộng đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN; trong đó bao gồm hợp tác kết nối các thành phố thông minh trong khu vực, đối thoại với các nhà lãnh đạo để góp phần thúc đẩy việc ban hành các chính sách kết nối doanh nghiệp cũng như các sáng kiến tạo thuận lợi hóa cho các doanh nghiệp ASEAN hội nhập và phát triển, hợp tác với các đối tác lớn của ASEAN trong khu vực và trên thế giới như Mỹ, Australia, Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc... và vinh danh các doanh nghiệp hàng đầu có sự đóng góp trong quá trình hội nhập. Dẫn đầu đoàn gần 80 doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội nghị, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), ông Đoàn Duy Khương cho biết Việt Nam có nhiều sáng kiến, đề xuất lên các nhà lãnh đạo ASEAN có thể tham gia hỗ trợ tốt hơn cho cộng đồng các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, VCCI cũng lựa chọn các doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam tham gia vào Hội đồng tư vấn Kinh doanh ASEAN, cùng các nước thành viên triển khai sáng kiến hỗ trợ các doanh nghiệp vừa nhỏ trong việc tìm kiếm thị trường, công cụ tài chính, tư vấn để các doanh nghiệp này có thể hội nhập tốt hơn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu