Gói hỗ trợ phục hồi kinh tế sẽ thúc đẩy vào những nhóm ngành trụ cột tăng trưởng nền kinh tế

Chia sẻ
(VOV5) - Chuyên gia đánh giá ngành tài chính mới đây đã có những động thái tích cực với những chỉ thị chấn chỉnh trên thị trường tài chính, chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp...

Diễn đàn kinh tế - tài chính trực tuyến có chủ đề: Phát triển bền vững, thích ứng tương lai, do Thời báo Tài chính Việt Nam tổ chức chiều 19/1.
Tại diễn đàn, chuyên gia tài chính – ngân hàng, Tiến sỹ Vũ Đình Ánh lưu ý, việc thực thi gói hỗ trợ phục hồi phát triển kinh tế - xã hội cần được dẫn hướng và giám sát để “đúng và trúng” mục tiêu.
Chuyên gia đánh giá ngành tài chính mới đây đã có những động thái tích cực với những chỉ thị chấn chỉnh trên thị trường tài chính, chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp… nhưng việc giám sát này cần làm mạnh mẽ hơn.

Gói hỗ trợ phục hồi kinh tế sẽ thúc đẩy vào những nhóm ngành trụ cột tăng trưởng nền kinh tế - ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn: dangcongsan.vn

Bên cạnh khuyến nghị tiếp tục phòng chống dịch tốt, ổn định kinh tế vĩ mô, GS.TS Hoàng Văn Cường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nhận định: “Tôi cho là gói tài chính hỗ trợ phải thúc đẩy vào những nhóm ngành trụ cột tăng trưởng nền kinh tế, như lĩnh vực xuất khẩu, chế biến chế tạo, để không chỉ giữ đà phục hồi của năm 2021 mà tranh thủ tận dụng được cơ hội thị trường thế giới mở ra trong năm 2022 này để chiếm lĩnh sâu hơn, rộng hơn thị trường thế giới. Điểm thứ 2 có lẽ là chìa khóa và thách thức, là phải có lộ trình mở cửa kinh tế mạnh dạn, an toàn, và nhất quán. Nếu không mở cửa cho giao lưu kinh tế trở lại, chúng ta không thể phục hồi được thương mại, dịch vụ, nhất là du lịch”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu