Hỗ trợ khu vực tư nhân tăng cường năng lực cạnh tranh

Chia sẻ
(VOV5) - Chiều 18/1, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh của khu vực tư nhân Việt Nam (IPSC). 

Dự án có tổng vốn viện trợ 36 triệu USD và được thực hiện trong 5 năm. Ông Lê Mạnh Hùng, Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và đầu tư), cho biết: “Chúng tôi rất đánh giá cao với dự án tăng cường năng lực cạnh tranh cho khu vực kinh tế tư nhân.
Đây sẽ là nguồn lực quý báu kịp thời giúp triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam về phát triển kinh tế tư nhân, đặc biệt là có ý nghĩa rất quan trọng khi mà chúng ta phải đối mặt với dịch bệnh chưa từng có là COVID-19.

Chúng tôi mong muốn là thực hiện được 4 mục tiêu lớn. Thứ nhất là tăng cường năng lực quản lý chiến lược cho các doanh nghiệp đang tăng trưởng. Thứ hai là nâng cao hiệu quả và tăng năng suất cho các doanh nghiệp này thông qua thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, khuyến khích mô hình kinh doanh bền vững. Thứ ba là tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển và cuối cùng là thúc đẩy các liên kết doanh nghiệp liên kết ngành.”

Hỗ trợ khu vực tư nhân tăng cường năng lực cạnh tranh - ảnh 1Chiều 18/1, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã chính thức khởi động dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Dự án đặt mục tiêu cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và tài chính cho 5.000 doanh nghiệp nhỏ đang tăng trưởng, để giúp họ nâng cao năng suất; hỗ trợ 240 doanh nghiệp gia nhập thị trường khu vực và quốc tế, định vị thành công các sản phẩm mang thương hiệu Việt.

Ngoài ra, Bộ Kế hoạch và đầu tư và USAID cũng sẽ giúp khoảng 60 doanh nghiệp tiên phong được các gói hỗ trợ tổng thể, chuyên biệt, nhằm tạo ra sản phẩm có hàm lượng giá trị gia tăng và trí tuệ của người Việt Nam, định vị thương hiệu sản phẩm “Made in Vietnam”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu