EVFTA - một “xung lực đáng kể”

Chia sẻ
(VOV5) -EVFTA đảm bảo sự tiếp cận của các sản phẩm của Đức vào thị trường, cũng như các khoản đầu tư của các doanh nhân Đức vào thị trường.

Phát biểu sau khi Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) ký kết Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA) ngày 30/6 tại Hà Nội, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier đánh giá EVFTA là "dấu hiệu quan trọng của thương mại dựa trên luật lệ và chống chủ nghĩa bảo hộ".

EVFTA - một “xung lực đáng kể” - ảnh 1Ảnh: VGP. 

Bộ trưởng Altmaier nhận định EVFTA đảm bảo sự tiếp cận của các sản phẩm của Đức vào thị trường, cũng như các khoản đầu tư của các doanh nhân Đức vào thị trường ngày càng quan trọng này. Ông Altmaier nhấn mạnh: "Điều rất quan trọng là EU và Việt Nam đã thống nhất các quy tắc rất tham vọng và các tiêu chuẩn cao, đặc biệt là về tính bền vững."

Trong khi đó, ông Volker Treier, Giám đốc ngoại thương của Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (DIHK), đánh giá EVFTA là một "xung lực đáng kể" đối với nền kinh tế Đức. Trong một thông báo, ông Volker thông tin trao đổi thương mại Đức-Việt Nam hiện chỉ dưới 13 tỷ euro (khoảng 14,7 tỷ USD) nhưng sẽ tăng lên một "mức tăng đáng kể" khoảng 20 tỷ euro (khoảng 22,5 tỷ USD) trong vài năm tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu