CPTPP tạo nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam

Chia sẻ

(VOV5) - Đại sứ Vũ Hồng Nam bày tỏ tin tưởng rằng hiệp định này sẽ tạo cơ hội lớn về thương mại và đầu tư cho Việt Nam và Nhật Bản cũng như các nước thành viên còn lại trong CPTPP. 

Ngày 22/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp với Tổ chức xúc tiến mậu dịch Nhật Bản (JETRO) tổ chức buổi tọa đàm về những lợi ích mà Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đem lại cho hai nước Việt Nam và Nhật Bản. 

CPTPP tạo nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam - ảnh 1 Ảnh minh họa: Phạm Kiên/TTXVN

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam, nhấn mạnh đến nỗ lực của cả Việt Nam và Nhật Bản trong việc xúc tiến thành công tiến trình đàm phán CPTPP với 11 thành viên. Trong bối cảnh CPTPP sẽ chính thức có hiệu lực từ đầu năm 2019,  Đại sứ Vũ Hồng Nam bày tỏ tin tưởng rằng hiệp định này sẽ tạo cơ hội lớn về thương mại và đầu tư cho Việt Nam và Nhật Bản cũng như các nước thành viên còn lại trong CPTPP. 

Cũng tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch JETRO Yuri Sato bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ tận dụng được được các lợi ích của hiệp định để thúc đẩy đầu tư và thương mại, thông qua việc cải thiên môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, thuế quan, thúc đẩy sản xuất, nhằm mở rộng sự tiếp cận của hàng hóa Việt Nam đến các thị trường trên thế giới. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu