Cơ hội và tiềm năng đầu tư tại Việt Nam của doanh nghiệp Singapore

Chia sẻ
(VOV5) - Singapore là nhà đầu tư lớn thứ 3 vào Việt Nam nhưng đã vươn lên vị trí dẫn đầu trong 6 tháng đầu năm 2021 với tổng vốn đầu tư khoảng 5,64 tỷ USD.

Ngày 02/07/2021, Diễn đàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) tổ chức sự kiện trực tuyến FYIstival The ASEAN Edition với chủ đề “Cơ hội và Viễn cảnh Tăng trưởng của Việt Nam 2021” nhằm cung cấp thông tin cơ bản về môi trường đầu tư cùng với những chính sách ưu đãi thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam tới cộng đồng doanh nghiệp Singapore.

Cơ hội và tiềm năng đầu tư tại Việt Nam của doanh nghiệp Singapore - ảnh 1ảnh minh họa. nguồn VGP

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc hoan nghênh và đánh giá cao sáng kiến FYIstival của SBF, khẳng định Việt Nam đang là điểm đến đầu tư của hơn 140 quốc gia, vùng lãnh thổ. Singapore là nhà đầu tư lớn thứ 3 vào Việt Nam nhưng đã vươn lên vị trí dẫn đầu trong 6 tháng đầu năm 2021 với tổng vốn đầu tư khoảng 5,64 tỷ USD.

Việt Nam và Singapore có quan hệ hợp tác kinh tế chặt chẽ với khung pháp lý đầy đủ, ngày càng hoàn thiện bao gồm thỏa thuận, hiệp định song phương và trong khuôn khổ các hiệp định đa phương, tạo cơ chế thuận lợi để doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh. 

Đại sứ Singapore tại Việt Nam ông Jaya Ratnam cũng cho rằng giáo dục đào tạo, Fintech, ví điện tử, thương mại điện tử… là những lĩnh vực, ngành nghề có nhiều cơ hội tiềm năng nhất cho các doanh nghiệp đầu tư Singapore. Tại sự kiện FYIstival về Việt Nam này, đại diện một số doanh nghiệp hai nước như tập đoàn NOVA (Việt Nam), tập đoàn GUAVA (Singapore), ngân hàng UOB Việt Nam… trình bày, giới thiệu kinh nghiệm, cơ hội và tiềm năng đầu tư của mình thời gian tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu