Ấn Độ là nguồn cung cấp tài chính, công nghệ và nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Ấn Độ còn là quốc gia có công nghệ nguồn cũng như trình độ khoa học kĩ thuật tốt, đặc biệt trong nhiều lĩnh vực.

Đó là phát biểu của Đại sứ Phạm Sanh Châu tại “Diễn đàn Đầu tư Việt Nam - Ấn Độ” do Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM, Trung tâm Xúc tiến Thương mại & Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) và Tập đoàn Vina Capital tổ chức bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp tại Thành phố Hồ Chí Minh sáng 22/01/2021.

Ấn Độ là nguồn cung cấp tài chính, công nghệ và nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam - ảnh 1Diễn đàn đầu tư Việt Nam - Ấn Độ” tổ chức bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp tại TP. Hồ Chí Minh sáng ngày 22/01/2021.- congthuong.vn

Phát biểu tại diễn đàn, Đại sứ Phạm Sanh Châu nhấn mạnh một số tiềm năng của Ấn Độ về nguồn tài chính tín dụng khi hiện nay các quản lý người Ấn dẫn dắt rất nhiều quỹ đầu tư hàng đầu thế giới và Ấn Độ cũng đang có những dự án tiềm năng trị giá hàng trăm triệu USD muốn đầu tư tại Việt Nam.

Ấn Độ còn là quốc gia có công nghệ nguồn cũng như trình độ khoa học kĩ thuật tốt, đặc biệt trong các lĩnh vực như IT, hạt nhân dân sự, kinh tế số; nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, hàng không, khách sạn.

Đại sứ mong muốn các tỉnh thành quan tâm hơn tới thu hút đầu tư từ Ấn Độ và các doanh nghiệp Việt Nam có sự chuẩn bị kĩ lưỡng hiểu biết về văn hóa kinh doanh lẫn các vấn đề pháp lý, tranh chấp để có thể tận dụng tối đa cơ hội phát triển tại thị trường Ấn Độ rộng lớn. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu