Đại biểu mong muốn Quốc hội nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy đổi mới, sáng tạo

Chia sẻ
(VOV5) - Lãnh đạo Quốc hội khóa mới sẽ kế thừa phát huy truyền thống của Quốc hội Việt Nam trong hàng chục năm qua.

Liên quan đến công tác nhân sự của Quốc hội trong nhiệm kỳ mới, bên hành lang Quốc hội sáng 30/3, các đại biểu mong muốn những lãnh đạo chủ chốt của Quốc hội, Nhà nước và Chính phủ tiếp tục lãnh đạo đất nước thực hiện được khát vọng của dân tộc “Hùng cường và phồn vinh”.

Đại biểu mong muốn Quốc hội nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy đổi mới, sáng tạo - ảnh 1Phiên thảo luận ngày 30/3/2021 tại Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khoá XIV. Ảnh: quochoi.vn

Đại biểu Ngọ Duy Hiểu, Đoàn thành phố Hà Nội, cho rằng những đại biểu được giới thiệu ứng cử vào những vị trí chủ chốt của Quốc hội, Nhà nước và Chính phủ đều là những người có bề dày kinh nghiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quá trình công tác ở mọi vị trí công việc, với nền tảng về lý luận và có tinh thần khát vọng đưa đất nước phát triển trong thời gian tới.

“Các ứng viên đều là những người dày dặn kinh nghiệm, năng động quyết liệt, tinh thần trách nhiệm cao đã trải qua rất nhiều môi trường công tác. Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã được ban hành chỉ rõ con đường đi của dân tộc trong nhiều thập kỷ cũng như mục tiêu của 5 năm tới với một lực lượng lãnh đạo đầy nhiệt huyết, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và quyết liệt sáng tạo. Tôi tin rằng đất nước ta sẽ vượt qua những khó khăn và sẽ thực hiện được mục tiêu là đến giữa thế kỷ 21, Việt Nam sẽ trở thành một nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa” - Đại biểu Ngọ Duy Hiểu nêu ý kiến.

Ngoài các lãnh đạo chủ chốt Nhà nước, Quốc hội sẽ bầu Phó Thủ tướng, Phó Chủ tịch Quốc hội và phê chuẩn bổ nhiệm một số thành viên Chính phủ, với dự kiến có 25 chức danh lãnh đạo sắp được Quốc hội kiện toàn. Đại biểu Phùng Đức Tiến, Đoàn Hà Nam, kỳ vọng:“Công tác 10 năm tham gia 2 khóa Quốc hội, tôi tin tưởng sâu sắc rằng sang khóa XV các đại biểu sẽ xuất sắc hơn với tinh thần làm việc trách nhiệm và trí tuệ, bản lĩnh hơn hội tụ kết tinh trí tuệ chung của Quốc hội Việt Nam trong nhiệm kỳ mới, đặc biệt là thời điểm chúng ta phải đẩy nhanh tốc độ công nghiệp hóa - hiện đại hóa để xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh, ngày càng giàu đẹp. Tôi chắc chắn rằng lãnh đạo Quốc hội khóa mới sẽ kế thừa phát huy truyền thống của Quốc hội Việt Nam trong hàng chục năm qua”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu