Vũ Thắng Lợi - 10 năm cho một Khát Vọng

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Qua liveshow tôi muốn thay lời cảm ơn Quân đội đã cho tôi bản lĩnh, ý chí và kiên định lập trường để theo đuổi dòng nhạc này.

Với chất giọng nam cao, trữ tình, kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện, ca sĩ Vũ Thắng Lợi ghi dấu trong lòng công chúng bởi những ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng. Ngày 21/12 tới, anh sẽ tổ chức live show lớn đầu tiên của mình - Đêm nhạc với cái tên “Khát vọng” kỉ niệm 10 năm ca hát, như một món quà tri ân gửi tới khán thính giả. 

Vũ Thắng Lợi - 10 năm cho một Khát Vọng - ảnh 1

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

Vũ Thắng Lợi chọn "Khát vọng" – một tác phẩm nổi tiếng nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn làm chủ đề của liveshow lớn đầu tiên, sẽ diễn ra ngày 21/12 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Nam ca sĩ chia sẻ, anh gửi gắm nhiều tâm tư khi chọn tên của đêm nhạc là Khát vọng: "Khát vọng của âm nhạc, khát vọng của tuổi trẻ có rất nhiều ý nghĩa. Đó là khát vọng của chúng tôi, khát vọng của những người theo đuổi dòng nhạc cách mạng, khát vọng làm mới âm nhạc, và đặc biệt hơn nữa là khát vọng của tư tưởng âm nhạc mà thế hệ trẻ chúng tôi dành cho dòng nhạc này. 10 năm theo đuổi con đường âm nhạc rất vất vả và đầy chông gai. Đặc biệt hơn nữa, nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân 22/12, bản thân tôi cũng là một ca sĩ – chiến sĩ trong quân đội, nên qua liveshow này tôi cũng muốn thay lời cảm ơn Quân đội đã cho tôi bản lĩnh, ý chí và kiên định lập trường để theo đuổi dòng nhạc này".

Vũ Thắng Lợi sinh trưởng trong một gia đình nghèo và không có ai theo đuổi con đường nghệ thuật. Yêu ca hát từ nhỏ, anh quyết tâm theo học Trường Cao đẳng nghệ thuật quân đội. Từng đoạt giải Nhất cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2008, giải Ba cuộc thi Tiếng hát mùa thu và giải Người thể hiện ca khúc hay nhất về Hà Nội, nhưng phải đến năm 2011, Vũ Thắng Lợi mới chính thức bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp sau khi giành được giải nhìn dòng thính phòng trong cuộc thi Sao Mai. 3 năm sau, Vũ Thắng Lợi cho ra mắt CD đầu tay có tên “Tình Ca”. Đây là một CD nhạc "đỏ" nhưng được phối khí mới mẻ, hiện đại, văn minh do nhạc sỹ Hồng Kiên đảm nhiệm vai trò giám đốc âm nhạc. Cách phối khí với nhiều sáng tạo đã tạo nên những giá trị mới cho những ca khúc cách mạng đi cùng năm tháng. Năm 2015, Vũ Thắng Lợi đoạt Huy chương vàng cuộc thi nghệ thuật ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc và có tên trong đề cử giải âm nhạc Cống hiến ở hạng mục “Nghệ sĩ mới của năm”. Và mới nhất, anh giành Huy vương vàng Hội diễn toàn quân năm 2018.

Hiện tại, là ca sĩ của Đoàn nghệ thuật Quân khu 2, Vũ Thắng Lợi được đánh giá là giọng ca trẻ xuất sắc ở dòng nhạc mà anh theo đuổi. Anh tâm sự: "Những khó khăn bước đầu sẽ mang đến cho con người ta ý chí, sự kiên định, và hoài bão – những điều tạo nên động lực cho mỗi con người. Đặc biệt, với cái nghiệp của chúng tôi, những điều đó mang lại cho chúng tôi những cảm xúc. Với dòng nhạc đã trở nên bất hủ, tôi nghĩ cần có những thế hệ trẻ như chúng tôi để làm những viên gạch nối. Và tôi tự hào khi được chọn là thế hệ tiếp theo để hát những bài hát này".

Đêm nhạc Khát vọng sẽ có sự góp mặt của những khách mời đặc biệt: các ca sĩ Trọng Tấn, Lan Anh và Uyên Linh. Cũng tại đây, nhạc sỹ Hồng Kiên sẽ tiếp nối mạch âm nhạc từ CD “Tình ca” để xây dựng một bức chân dung đậm nét của Vũ Thắng Lợi. 20 ca khúc đi cùng năm tháng sẽ được phối khí lại trẻ trung và hiện đại hơn. Đó cũng là điều mà Vũ Thắng Lợi rất tâm huyết, với mong muốn đưa dòng nhạc thính phòng, cách mạng đến gần hơn với khán giả. "Những bài hát đã trở thành kinh điển sẽ được hát lại bằng hơi thở của những người trẻ, truyền tải khát vọng của những người trẻ vào âm nhạc, qua đó một lần nữa khẳng định sự trường tồn của dòng nhạc này trong lòng người yêu nhạc. Với cách kể chuyện của chương trình này sẽ làm sống lại một thời ký ức đã qua của rất nhiều người. Bên cạnh đó, với sự góp sức của đạo diễn trẻ Hoàng Công Cường, chúng tôi tin chắc rằng từ hình ảnh sân khấu, từ décor chương trình, từ background… tất cả sẽ cộng hưởng lại và mang đến cho quý khán thính giả dòng nhạc cách mạng tưởng chừng như đã cũ nhưng sẽ được làm mới từ cách hát, cách phối khí, cách dàn dựng sân khấu để phù hợp hơn với nhịp sống mới, và đặc biệt hơn nữa là chúng tôi sẽ tiếp cận nhiều hơn với đối tượng khán giả trẻ" - Vũ Thắng Lợi cho biết.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu