Lê Ngọc Thúy: Sáng tạo với những ca khúc cổ động phòng chống dịch

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Điểm chung của những sản phẩm âm nhạc này là thông điệp thời sự, giai điệu tươi vui, ca từ dễ nhớ, hướng đến việc lan tỏa nguồn năng lượng tích cực trong cộng đồng.
Ca sĩ trẻ Lê Ngọc Thúy được cộng đồng mạng gọi với tên “Cô gái triệu view” khi thể hiện thành công nhiều ca khúc như “Mưa chiều miền Trung”, “Tiếng đàn Ta Lư”, “Về quê”, “Giọng Nghệ tìm về”... Với những ca khúc tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19, Lê Ngọc Thúy tiếp tục thu hút triệu lượt xem với mỗi bài hát. Năm MV về phòng chống dịch của Lê Ngọc Thúy đều là phiên bản của các ca khúc dân ca, hay những ca khúc cách mạng đã rất quen thuộc với người yêu nhạc. Điểm chung của những sản phẩm âm nhạc này là thông điệp thời sự, giai điệu tươi vui, ca từ dễ nhớ, hướng đến việc lan tỏa nguồn năng lượng tích cực trong cộng đồng.
Lê Ngọc Thúy: Sáng tạo với những ca khúc cổ động phòng chống dịch - ảnh 1Ca sĩ Lê Ngọc Thúy
Nghe âm thanh chương trình tại đây:
 

Lê Ngọc Thúy là ca sĩ trẻ rất được yêu mến khi thể hiện các ca khúc thuộc dòng nhạc dân ca. Bên cạnh đó, cô cũng là gương mặt nổi bật khi thường xuyên tham gia các chương trình ca nhạc quyên góp ủng hộ người dân miền Trung quê hương gặp khó khăn bởi thiên tai bão lũ, và chính cô cũng đã đứng ra tổ chức những đêm nhạc thiện nguyện như thế.

"Tôi nghĩ rằng mỗi người đều có sứ mệnh riêng. Các y bác sĩ thì cứu chữa các bệnh nhân, các chiến sĩ ngoài biên cương thì ngăn chặn dịch xâm nhập vào đất nước. Khi Thúy được mang tiếng hát tặng cho mọi người thì Thúy rất hạnh phúc. Những bài hát ra đời và được mọi người đón nhận, đó là niềm hạnh phúc. Những bài hát covid ra đời, mang ý nghĩa tuyên truyền, khích lệ mọi người cùng nhau chống dịch" - Lê Ngọc Thúy chia sẻ.
Hiện tại Lê Ngọc Thúy có 5 MV về phòng chống dịch covid 19, đều là phiên bản của các bài dân ca, hoặc các ca khúc cách mạng mang âm hưởng hào hùng. Cô chia sẻ, thực lòng cô không muốn sẽ có thêm một sản phẩm âm nhạc nào nữa về đề tài này, bởi cô luôn mong đại dịch sẽ đi qua và cuộc sống trở lại tươi đẹp. Thế nhưng nếu hoàn cảnh bắt buộc, Thúy vẫn sẽ cho ra đời những bài hát góp phần tuyên truyền để cả nước chung tay vượt qua gian khó.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu
Đồng Linh

Nghe giọng và lời, rất thương Thúy... Và cũng mong muốn bình an trở lại... Lời bài hát rất ý... Xem thêm