Hoàng Thanh Long – đắm duối với dòng nhạc dân gian đương đại

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Các ca khúc được giới thiệu: Truyền thống Việt Nam, Vọng quốc, Dòng máu lạc hồng, Cung đàn mùa xuân.

Trẻ tuổi nhưng đầy đam mê và bản lĩnh với nghề - đó là đánh giá của giới chuyên môn khi nói về Hoàng Thanh Long, sinh viên Học viện âm nhạc quốc gia Hà Nội. Yêu và lựa chọn dòng nhạc dân gian đương đại, Hoàng Thanh Long không ngại ngần khi dám trải nghiệm với những ca khúc khó, đòi hỏi kỹ thuật thanh nhạc tốt…

Hoàng Thanh Long – đắm duối với dòng nhạc dân gian đương đại - ảnh 1

Ca sỹ trẻ Hoàng Thanh Long

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

Hoàng Thanh Long được chú ý kể từ cuộc thi Tài năng trẻ âm nhạc toàn quốc 2016. Anh đã lựa chọn những ca khúc mang âm hưởng dân ca, bởi nó đòi hỏi một kĩ thuật thanh nhạc tốt, sự thoát âm rõ ràng và nền tảng kiến thức phong phú đối với nghệ thuật Tuồng cổ. Thanh Long đã hát với đầy đủ cái hồn của ca khúc, bằng phong cách chững chạc và đầy lửa khi mới chỉ 19 tuổi.

Lý giải về lựa chọn dòng nhạc dân gian đương đại, Hoàng Thanh Long cho biết: "Tôi sinh ra ở miền quê, với cây đa, giếng nước, sân đình, từ nhỏ đã được bà và mẹ ru bằng những câu ca ngọt ngào, đi vào lòng người nên tôi đã yêu thích dòng nhạc dân ca quê hương. Dòng nhạc dân gian là dòng nhạc rất kén người nghe, nhưng tôi cũng rất cố gắng để thỏa niềm đam mê của mình".

Hoàng Thanh Long – đắm duối với dòng nhạc dân gian đương đại - ảnh 2

"Tôi lựa chọn dòng nhạc dân gian để thỏa niềm đam mê của mình"

Hiện tại, Hoàng Thanh Long vẫn đang là sinh viên của Học viện âm nhạc quốc gia, và là một trong số ít nghệ sỹ nam theo đuổi dòng nhạc dân gian Việt Nam. Nhưng bên cạnh đó, chàng trai 20 tuổi này cũng muốn thử sức mình ở các ca khúc nhạc đỏ và cả các bản bolero trữ tình. Một chút mạo hiểm cộng với khao khát luôn muốn thử thách bản thân, Hoàng Thanh Long đang bước từng bước vững chắc trên con đường chinh phục khán thính giả.

Hoàng Thanh Long tâm sự: "Tình yêu ca hát của tôi cũng được ngấm từ nhỏ. Từ bé tôi đã tham gia các chương trình âm nhạc của làng quê, thôn xóm, rồi khi đi học cũng vậy. Và đến khi có cơ duyên đến với âm nhạc, lúc tốt nghiệp phổ thông, tôi đã xin phép gia đình, tìm thầy cô để thi vào Học viện âm nhạc quốc gia, bắt đầu theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Cuối năm nay tôi sẽ ra những sản phẩm, những MV về dòng nhạc của mình để tới gần hơn với công chúng".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu