Đêm nhạc “Thương về miền Trung” - tấm lòng của VOV gửi tới vùng lũ

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Đêm nhạc đã nhận được sự ủng hộ bằng tiền và nhiều quà tặng, hiện vật trị giá gần 13 tỷ đồng gửi tặng đồng bào miền Trung.

Tối 30/10 tại Nhà hát VOV (58 Quán Sứ, Hà Nội) đã diễn ra chương trình nghệ thuật thiện nguyện “Thương về miền Trung”. Chương trình do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức, đã chuyển tải những thông điệp yêu thương đến với đồng bào miền Trung đang phải chống chọi với thiên tai. Với 20 tiết mục nghệ thuật, các nghệ sĩ đã nói thay tiếng lòng của người dân cả nước, của kiều bào ở nước ngoài hướng về vùng đất thân yêu, góp phần xoa dịu nỗi đau mất mát và cổ vũ tinh thần cho đồng bào miền Trung vươn lên vượt qua khó khăn, thiên tai, hoạn nạn.

Đêm nhạc “Thương về miền Trung” - tấm lòng của VOV gửi tới vùng lũ - ảnh 1

Ban tổ chức chụp ảnh cùng các nghệ sĩ và các nhà tài trợ chương trình

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

 

Chỉ trong vòng 10 ngày kể từ khi lên ý tưởng, đêm nhạc đầy ý nghĩa hướng về miền Trung được thực hiện hoàn toàn trên tinh thần thiện nguyện. Tất cả đều là tấm lòng của tập thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, nhân viên, ekip sáng tạo, và đặc biệt là các nghệ sĩ có mặt trong chương trình đang hướng lòng mình về miền Trung thân yêu.

Đêm nhạc “Thương về miền Trung” - tấm lòng của VOV gửi tới vùng lũ - ảnh 2

TGĐ VOV Nguyễn Thế Kỷ cùng các nghệ sĩ tham gia Đêm nhạc

Phát biểu tại đêm nhạc, Tổng giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ khẳng định: “Đài Tiếng nói Việt Nam một mặt cử nhiều nhóm phóng viên đến các địa bàn nóng bỏng, khó khăn nhất, phản ánh rất nhanh chóng, kịp thời công tác phòng chống khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai; mặt khác triển khai rất sớm hoạt động quyên góp ở Đài. Mỗi cán bộ nhân viên góp ít nhất một ngày lương, bước đầu chuyển đến 2 tỉnh Thừa Thiên-Huế và Quảng Trị, mỗi tỉnh 200 triệu đồng, hỗ trợ nhân dân khắc phụ hậu quả do thiên tai gây ra, gửi tiền thăm hỏi và hỗ trợ 13 gia đình có liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3. Đài cũng tích cực tuyên truyền, lan tỏa tình cảm yêu thương, nghĩa tình "lá lành đùm lá rách", "thương người như thể thương thân” của nhân dân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài với miền Trung ruột thịt. Chương trình nghệ thuật thiện nguyện mang tên “Thương về miền Trung” cũng nằm trong khuôn khổ các hoạt động nghĩa tình đó”.

Tại đêm nhạc “Thương về miền Trung”, khán giả được nghe những tác phẩm thơ, nhạc xúc động, mang nhiều tình cảm yêu thương gửi đến miền Trung. Với tấm lòng yêu thương, chia sẻ, các nghệ sĩ của Đài TNVN và cả nước đã thể hiện các tác phẩm với tất cả cảm xúc của mình. Ca sĩ Hiền Anh Sao Mai tâm sự: "Khi miền Trung đang phải oằn mình với những cơn lũ chồng lũ, thì mỗi lần nhận được lời mời biểu diễn trong các chương trình từ thiện, tôi đều tâm niệm mình phải cố gắng hết sức để tham gia, và tham gia có trách nhiệm. Trong đêm nhạc của Đài TNVN, tôi cũng mang tới 100 CD Duyên – là sản phẩm âm nhạc mới nhất của tôi. Tôi hy vọng mọi người đi làm từ thiện và lắng nghe âm nhạc Phật ca để có thêm cảm xúc và tâm bình an hơn…".

Đêm nhạc “Thương về miền Trung” - tấm lòng của VOV gửi tới vùng lũ - ảnh 3

Tiết mục biểu diễn của ca sĩ Hiền Anh Sao Mai và NSƯT Đức Long

Kể từ khi phát động quyên góp cho đêm nhạc thiện nguyện, Ban tổ chức chương trình nghệ thuật Thương về miền Trung đã nhận được rất nhiều sự đóng góp của cộng đồng, các tổ chức, cá nhân thông qua số tài khoản của chương trình cùng nhiều hiện vật, sản phẩm thiết yếu như chăn, vở, lương thực… Đặc biệt, tại chương trình, NSƯT Đức Long – một người con của miền Trung đã cùng các học trò của mình ở các câu lạc bộ thanh nhạc tại CHLB Đức và Cộng hòa Séc ủng hộ 280 triệu đồng. 
NSƯT Đức Long chia sẻ: "Số tiền này có thể đối với các doanh nghiệp thì không thực sự lớn, nhưng với những học trò của tôi, những người lao động đang sống ở nước ngoài thì đó là sự sẻ chia rất đáng quý bởi họ cũng đang rất khó khăn do dịch covid 19. Tôi nghĩ những chương trình như thế này rất hiệu quả, rất nhiều người dù ở trong hay ngoài nước, ở Séc, Đức… cũng đều mở rộng tấm lòng ủng hộ cho miền Trung. Những đóng góp nhỏ bé mong muốn thông qua VOV chuyển đến tay bà con".

Đêm nhạc “Thương về miền Trung” - tấm lòng của VOV gửi tới vùng lũ - ảnh 4

NSƯT Đức Long trao số tiền quyên góp từ các học trò cho đại diện Đài TNVN

Thương về miền Trung – đêm nhạc là sự nỗ lực của cán bộ, phóng viên, biên tập viên, đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên… của Đài TNVN, đã nhận được sự ủng hộ bằng tiền và nhiều quà tặng, hiện vật trị giá gần 13 tỷ đồng gửi tặng đồng bào miền Trung. Đêm nhạc đã khép lại, nhưng tấm lòng thiện nguyện vẫn sẽ được lan toả sâu rộng hơn nữa để đồng hành, ủng hộ miền Trung vượt qua khó khăn, thách thức. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu