Ca sĩ Lê Minh Ngọc và những ca khúc ngợi ca người mẹ Việt Nam

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Lê Minh Ngọc chia sẻ, từng lời hát trong ca khúc đều tràn đầy cảm xúc và thương nhớ, khiến cô không cầm được nước mắt.

Lê Minh Ngọc là cái tên nổi lên sau khi cô vừa giành giải Á quân cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020. Là một trong 3 thí sinh dòng nhạc âm hưởng dân gian vào chung kết cuộc thi, cô sinh viên năm cuối Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội gây ấn tượng đặc biệt khi là giọng hát thuần dân gian, trong khi các thí sinh khác đều hát dân gian đương đại. Cách hát mềm mại, phảng phất nhạc nhẹ của Lê Minh Ngọc được đánh giá sẽ là nhân tố mới lạ trong các giọng ca hát nhạc dân gian.

Ca sĩ Lê Minh Ngọc và những ca khúc ngợi ca người mẹ Việt Nam - ảnh 1

Ca sĩ trẻ Lê Minh Ngọc

Tham gia chương trình hôm nay, ca sĩ trẻ Lê Minh Ngọc sẽ chia sẻ về bước đường âm nhạc của mình, đặc biệt là về MV Mẹ quê – sản phẩm đầu tay đã nhận được rất nhiều sự đón nhận và yêu mến của công chúng yêu nhạc.

Nghe âm thanh chương trình tại đây: 

Nghe Lê Minh Ngọc hát “Mẹ quê”, nhiều khán giả cũng bất ngờ bởi sự da diết như một người đã từng trải dù còn rất trẻ. "Mẹ quê" do NSƯT Tố Nga phổ nhạc nói về cảm xúc, tâm tư sâu nặng của những người con dù đi bất cứ nơi đâu vẫn luôn mang trong tim mình hình ảnh người mẹ quê chân chất, tần tảo, hy sinh cả cuộc đời cho chồng, cho con.

4 lần thu âm, cả 4 lần Lê Minh Ngọc đều khóc, có lúc tưởng như không thể hát nổi. Lê Minh Ngọc chia sẻ, từng lời hát trong ca khúc đều tràn đầy cảm xúc và thương nhớ, khiến cô không cầm được nước mắt.

 Cách hát dân gian mềm mại, phảng phất nhạc nhẹ của Lê Minh Ngọc được đánh giá sẽ là nhân tố mới lạ trong các giọng ca hát nhạc dân gian, bởi hiện đã có quá nhiều những giọng hát cao, véo von, nhưng lại đang thiếu những giọng hát mềm, dịu ngọt, đi vào lòng người. Sau rất nhiều nỗ lực, nữ ca sĩ đã giành Á quân  Giọng hát hay Hà Nội 2020.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu