Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Báo Nước Đức Mới (Neues Deutschland) ngày 24/1 đưa tin Đại hội XIII diễn ra trong bối cảnh Việt Nam kiểm soát tốt đại dịch COVID-19.

Báo Thế giới trẻ (Junge Welt) của Đức ngày 25/1 đưa tin Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bắt đầu chương trình làm việc kéo dài 9 ngày nhằm đề ra các chính sách trong tương lai và trọng tâm của Đại hội sẽ là đổi mới và đưa ra mục tiêu phát triển quốc gia Đông Nam Á này. Các nội dung quan trọng nhất trong chương trình nghị sự bao gồm Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương và thảo luận về đường lối phát triển kinh tế - xã hội trung và dài hạn của đất nước.

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam - ảnh 1Các đại biểu biểu quyết thông qua Chương trình phiên họp trù bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, sáng 25/1/2021. Ảnh: TTXVN

Báo Nước Đức Mới (Neues Deutschland) ngày 24/1 đưa tin Đại hội XIII diễn ra trong bối cảnh Việt Nam kiểm soát tốt đại dịch COVID-19. Với các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt, Việt Nam đã kiểm soát được số ca lây nhiễm trong cả năm 2020 và tính đến ngày 24/1 chỉ ghi nhận 35 ca tử vong. Nhờ vậy, nền kinh tế chỉ bị tác động nhẹ và Việt Nam đạt mức tăng trưởng 2,9% trong năm 2020.

Báo Nam Đức (SZ) ngày 24/1 cũng đăng bài viết về việc Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành Đại hội XIII khi Việt Nam nằm trong số ít nước trên thế giới ghi nhận mức tăng trưởng dương trong năm 2020 bất chấp đại dịch COVID-19. SZ nhấn mạnh những thành công về chống COVID-19 của Việt Nam đã được các chuyên gia trên thế giới thừa nhận. Điều này đã giúp kinh tế Việt Nam phục hồi sớm hơn các nước khác.

Trước đó, một số chuyên gia thuộc các viện nghiên cứu cũng như một số tờ báo như DW và FAZ cứu Đức đã có những nhận định, bài viết đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong việc chống dịch COVID-19 cũng như phát triển kinh tế-xã hội, khẳng định Việt Nam ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với nền kinh tế toàn cầu hóa và chuỗi cung ứng quốc tế, trong khi vị thế của đất nước về mặt đối ngoại ngày càng được khẳng định.

Hãng Reuters (Anh) đưa tin Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ diễn ra trong 9 ngày với hai nội dung là định hình chính sách 5 năm tới và bầu ban lãnh đạo cho nhiệm kỳ mới. Hãng tin Reuters cũng nhấn mạnh thành tựu nổi bật của Việt Nam trong năm 2020 là nền kinh tế tăng trưởng vượt bậc trong số các nước châu Á, kiểm soát tốt đại dịch COVID-19 nhờ các biện pháp cách ly nghiêm ngặt, xét nghiệm và truy vết.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu