Hy vọng những quyết sách phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số đi vào cuộc sống

Chia sẻ
(VOV5) - Người dân Đắk Lắk đặt trọn niềm tin vào đường lối quyết sách đúng đắn của Đảng tại Đại hội 13.
Hy vọng những quyết sách phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số đi vào cuộc sống - ảnh 1Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi đồng bào các dân tộc Đăk Lăk trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc - Ảnh: PV/VOV Tây Nguyên

Cùng với nhân dân cả nước, người dân Đắk Lắk đặt trọn niềm tin vào đường lối quyết sách đúng đắn của Đảng tại Đại hội 13 tới đây, nhằm nâng cao mọi mặt đời sống cho người dân.

Bà H’Yam Bkrông, Giám đốc Hợp tác xã dệt thổ cẩm Jơng Bông, xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Bản thân tôi và tất cả các chị em rất là kỳ vọng ở Đại hội 13 của Đảng. Sau Đại hội này các cấp lãnh đạo sẽ có những chủ trương, đặc biệt quan tâm đến ngành nghề truyền thống của đồng bào dân tộc Ê Đê, để ngành nghề truyền thống phát triển hơn và tạo công ăn việc làm để duy trì bản sắc của dân tộc".

Đại diện thế hệ trẻ tỉnh Đắk Lắk, Bí thư tỉnh Đoàn Đắk Lắk H Giang Niê kỳ vọng, Đại hội Đảng lần này sẽ quan tâm nhiều hơn nữa đến thế hệ trẻ, nhất là thế hệ trẻ vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới, miền núi khó khăn để đoàn viên thanh niên có điều kiện học tập, tham gia phát huy năng lực trí tuệ góp phần rút ngắn khoảng cách vùng miền.

Bí thư tỉnh Đoàn Đắk Lắk H Giang Niê nói: "Tôi mong rằng Đại hội sẽ có những quyết sách hợp lý để thế hệ trẻ phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của mình trong việc tham gia vào các chính sách phát triển kinh tế xã hội tại các địa bàn và các vùng miền. Trong đó chúng tôi muốn sẽ được tham gia một cách sâu và mạnh vào chính sách phát triển kinh tế thôn, buôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong nhiệm kỳ sắp tới. Bên cạnh đó, với công tác cán bộ tôi mong rằng trong kỳ đại hội này sẽ có các quyết sách về đào tạo cán bộ người đồng bào dân tộc thiểu số tại các địa bàn và các vùng miền để đảm bảo đáp ứng nhiệm vụ mới trong thời gian tiếp tiếp theo".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu