Đại biểu đánh giá cao định hướng phát triển đất nước

Hồng Vân, Hoàng Hướng
Chia sẻ
(VOV5) - Để Đại hội thành công, mỗi đại biểu cần phát huy trách nhiệm nhiệm của mình, đóng góp vào việc xây dựng văn kiện.

Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chiều 26/01, các đại biểu thảo luận tại đoàn về các văn kiện Đại hội.

Trước đó, sáng cùng ngày, trao đổi với báo chí bên lề nhiều đại biểu bày tỏ sự ủng hộ đối với Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình bày.

Đại biểu đánh giá cao định hướng phát triển đất nước - ảnh 1Đại biểu Dương Đức Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai. Ảnh: VOV

Đại biểu Dương Đức Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Lào Cai, cho biết báo cáo có tính khái quát cao những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua và trong 35 năm đổi mới của đất nước. Đặc biệt, các nhiệm vụ trọng tâm đều rất căn cơ, trong đó nhấn mạnh kiên định đi theo con đường của Chủ nghĩa Mác - Lênin; đồng thời trong quá trình thực tiễn phải đổi mới để đáp ứng thời cuộc và xây dựng bảo vệ, đất nước trong thời kỳ tới.

Báo cáo cũng nhận diện rất nhiều khó khăn, thách thức đang hiện hữu và cũng như dự đoán những thời cơ cho sự phát triển. Đại biểu Dương Đức Huy cho rằng: “Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tôi và các đại biểu thảo luận chi tiết, làm rõ các chủ trương lớn. Chúng tôi làm việc với tinh thần chủ động, quyết tâm, nghiêm túc, đóng góp vào dự thảo văn kiện của Đại hội. Chúng tôi tin tưởng rằng với những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm được đặt ra có nhiều chính sách, cho đồng bào cả nước và đặc biệt là cho vùng cao, vùng sâu, vùng biên giới là phên dậu của quốc gia như Lào Cai”.
Đại biểu đánh giá cao định hướng phát triển đất nước - ảnh 2Đại biểu Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa. Ảnh: VOV

Đại biểu Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, bày tỏ: “Để Đại hội thành công, mỗi đại biểu cần phát huy trách nhiệm của mình, đóng góp vào việc xây dựng văn kiện. Quan trọng là chúng ta đưa ra những giải pháp để thực hiện được những mục tiêu trong nhiệm kỳ này. Đó là vấn đề về xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Cùng với đó là mở rộng quan hệ quốc tế, hội nhập kinh tế thế giới ngày càng sâu rộng. Tất cả những yếu tố đó nhằm đi đến mục tiêu lớn nhất, đó là nâng cao đời sống của nhân dân. Đấy là những công việc đặc biệt quan trọng  để chúng ta thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng trong nhiệm kỳ tới”.

Đại biểu Đỗ Việt Anh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình, cho biết đoàn đại biểu tỉnh Ninh Bình phân tích, đánh giá sâu để đóng góp vào Báo cáo chính trị, tiếp tục mong muốn trong giai đoạn tới Việt Nam tiếp tục tập trung đầu tư các nguồn lực cho kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, giảm chi phí logistic để tăng khả năng cạnh tranh quốc gia.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu