Nhiều doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục ủng hộ phòng, chống dịch bệnh và hạn hán, xâm nhập mặn

Chia sẻ
(VOV5) - Số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch bệnh và hạn hán, xâm nhập mặn được gửi đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã lên tới trên 125 tỉ đồng.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết chỉ trong ngày 24/03, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch bệnh và hạn hán, xâm nhập mặn được gửi đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã lên tới trên 125 tỉ đồng.

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục ủng hộ phòng, chống dịch bệnh và hạn hán, xâm nhập mặn  - ảnh 1Một nhà tài trợ trao tượng trưng số tiền ủng hộ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong lễ phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và ủng hộ đồng bào bị hạn hán, xâm nhập mặn. Ảnh: TTXVN 

Cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp từ các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân, ông Trần Thanh Mẫn cho rằng sự ủng hộ từ các tập thể, cá nhân ở trong và ngoài nước là yếu tố quan trọng góp phần giúp Việt Nam đẩy lùi dịch bệnh; đồng thời mong muốn cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục tích cực tiếp thêm nhiều nguồn lực hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nhân, doanh nghiệp, tổ chức và người dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đóng góp hơn 36 tỉ đồng để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 và giúp đỡ đồng bào miền Trung, Đồng bằng Sông Cửu Long bị hạn hán, xâm nhập mặn. Nguồn hỗ trợ này đã được kịp thời chuyển tới những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh, cá nhân đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và các tỉnh bị hạn hán, xâm nhập mặn.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát động chương trình “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”. Hiện số tiền đóng góp của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các cơ quan đợn vị trong tỉnh là hơn 18 tỉ đồng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu