Việt Nam và Slovakia tìm cơ hội thúc đẩy hợp tác và đầu tư

Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Quốc hội Slovakia Kremsky khẳng định sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ, tạo các điều kiện thuận lợi về thủ tục cho các nhà đầu tư Việt Nam tại Slovakia.

Ngày 1/4, Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Nguyễn Tuấn tiếp và làm việc với đoàn nghị sĩ Quốc hội Slovakia do ông Peter Kremsky, Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Quốc hội Slovakia, dẫn đầu, nhằm trao đổi về hợp tác kinh tế giữa hai nước trong thời gian tới. Đại sứ Nguyễn Tuấn mong muốn Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan liên quan của Slovakia ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa hai nước, đề nghị Quốc hội Slovakia sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ Đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVIPA).

Việt Nam và Slovakia tìm cơ hội thúc đẩy hợp tác và đầu tư - ảnh 1Đại sứ Nguyễn Tuấn và ông Peter Kremsky. Ảnh Ngọc Anh/TTXVN

Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Quốc hội Slovakia Peter Kremsky chia sẻ Slovakia có thế mạnh về cơ sở hạ tầng tốt, lực lượng lao động có kỹ thuật; chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn và là cửa ngõ vào thị trường Liên minh châu Âu (EU) với 500 triệu dân… Slovakia cũng có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn, xây dựng, vận hành trong lĩnh vực nhiệt điện, thủy điện, điện hạt nhân… Slovakia mong muốn hợp tác trong lĩnh vực này và hoan nghênh các nhà đầu tư Việt Nam. Ông Kremsky khẳng định sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ, tạo các điều kiện thuận lợi về thủ tục cho các nhà đầu tư Việt Nam tại Slovakia.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu