Việt Nam tham gia cuộc họp trực tuyến của Ủy ban ASEAN tại Mỹ

Phạm Huân – Phóng viên VOV tại Mỹ
Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ và Đại biện các nước ASEAN tại thủ đô Washington trao đổi về kết quả các Hội nghị trực tuyển Cấp cao đặc biệt ASEAN và ASEAN+3 ngày 14/04,

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ, ông Hà Kim Ngọc cùng Đại sứ và Đại biện các nước ASEAN ngày 27/04 tham gia cuộc họp trực tuyến lần đầu tiên của Ủy ban ASEAN tại thủ đô Washington (ACW) do Đại sứ Campuchia Chum Sounry, Chủ tịch ACW, chủ trì.

Việt Nam tham gia cuộc họp trực tuyến của Ủy ban ASEAN tại Mỹ - ảnh 1Cuộc họp trực tuyến của Ủy ban ASEAN tại thủ đô Washington.-Ảnh VOV.VN 

Đại sứ và Đại biện các nước ASEAN tại thủ đô Washington trao đổi về kết quả các Hội nghị trực tuyển Cấp cao đặc biệt ASEAN và ASEAN+3 ngày 14/04, Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Mỹ ngày 23/04.

Về tác động kinh tế của dịch COVID-19 tới khu vực, các đại biểu nhấn mạnh ASEAN cần tiếp tục thúc đẩy các nỗ lực hợp tác phòng chống, nghiên cứu chế tạo vaccine và thuốc điều trị COVID-19 và phục hồi kinh tế sau dịch bệnh.

Các đại biểu cũng đánh giá cao các sáng kiến của Việt Nam thúc đẩy hợp tác trong nội bộ ASEAN cũng như giữa ASEAN với các đối tác bên ngoài, trong đó có Mỹ, trong ứng phó với dịch bệnh COVID-19. 

Tại cuộc họp, Đại sứ Hà Kim Ngọc cập nhật thông tin về kết quả tích cực ban đầu của các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ Việt Nam thời gian qua; chia sẻ thông tin về các bộ xét nghiệm COVID-19 do Việt Nam sản xuất đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các nước châu Âu cấp phép đạt tiêu chuẩn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu