Trang tin Yahoo Japan: Việt Nam tạo dựng được uy tín trên cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN

Chia sẻ
(VOV5) - Bài viết dẫn kết quả 93% người Việt Nam được hỏi cho biết hài lòng với các biện pháp chống dịch COVID-19 mà Chính phủ thực hiện.

Trang tin Yahoo Japan: Việt Nam tạo dựng được uy tín trên cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN - ảnh 1

Biển báo nhắc nhở khách giữ khoảng cách tại các lối vào xếp hàng tại sân bay Nội Bài - Nguồn: TTXVN

Trang tin Yahoo Japan của Nhật Bản ngày 27/4 đăng tải bài viết đánh giá cao thành công của Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và cho rằng Việt Nam đã tạo dựng được uy tín trên cương vị Chủ tịch luân phiên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Bài viết dẫn kết quả cuộc khảo sát gần đây do Tổ chức khảo sát YouGov của Anh tiến hành cho thấy có tới 93% người Việt Nam được hỏi cho biết hài lòng với các biện pháp chống dịch COVID-19 mà Chính phủ thực hiện. Kết quả này đứng đầu danh sách các nước được khảo sát. 

Bài viết nhấn mạnh 2020 là năm Việt Nam giữ cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN. Việt Nam thúc đẩy tổ chức Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN+3 (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản) và thông qua quyết định thiết lập quỹ phòng chống dịch COVID-19. Với những thành tựu trong công tác phòng chống dịch, Việt Nam đã giữ vững vị thế lãnh đạo của mình trong ASEAN.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu